Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những mẫu DAC/Amp di động cho những người thích nhạc Hi-res

Trần Thanh Trà28/11/2018 - 16:28

Lượt xem 114

Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu DAC/Amp có giá từ thấp đến cao để các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một mẫu sản phẩm phù hợp.

DragonFly Black - 2.350.000

Được ra mắt vào năm 2012 và được đánh giá rất cao, cho đến nay DragonFly Black vẫn luôn được nhiều anh em "khuyên dùng" nếu mới bắt đầu tìm kiếm một chiếc DAC/Amp. Điểm mạnh của DragonFly là thiết kế nhỏ gọn đơn giản cùng khả năng dễ dàng kết nối sử dụng với các thiết bị di động lẫn desktop.

Sức mạnh DragonFly Black là DAC của Sabre ESS 9010 cho khả năng giải mã 24bit/96kHz. Nếu vào thời điểm 2012 thì đây là con số ấn tượng, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khi mà DSD ngày càng phổ biến thì việc không hỗ trợ DSD cũng là một thiếu sót. Hi vọng ở phiên bản nâng cấp sắp tới, DragonFly sẽ sớm có khả năng chơi được DSD.

Một trong những hạn chế của của DragonFly đó là thiết bị không có pin tích hợp, do đó nếu sử dụng với ĐTDĐ thì điện thoại của bạn sẽ phải cung cấp pin cho nó.

FiiO Q1 mark 2 - 2.450.000

Q1 MK2 là phiên bản nâng cấp của chiếc portable DAC/Amp Q1 cực kỳ được yêu thích của FiiO. Phiên bản nâng cấp với thiết kế hoàn toàn mới cùng nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng bên trong giúp Q1 MK2 giành được rất nhiều đánh giá tốt từ phía người dùng lẫn cái giải thưởng của các tạp chí audio.

Được trang bị chịp DAC AKM AK4452, Q1 MK2 có khả năng chơi giải mã 32bit/384kHz và native DSD256, đây có thể nói là portable DAC/Amp mạnh mẽ nhất nhì hiện nay trong phân khúc 100$. Q1 MK2 cũng bắt trend rất nhanh khi trang bị cả cổng balance 2.5mm đang rất phổ biến trên các máy nghe nhạc cao cấp của Astell&Kern và nhiều máy khác.

iFi nano iDSD BL - 4.900.00

Đây là portable DAC/Amp giành được rất nhiều sự quan tâm của những anh em yêu thích âm thanh. Thế mạnh của nano iDSD BL đó khả năng chơi tốt các định dạng nhạc Hi-res hiện nay và đặc biệt là một trong những portable DAC/Amp đầu tiên hỗ trợ MQA.

iFi còn trang bị cho sản phẩm của mình một cổng 3.5mm iematch, cổng này với trở kháng đầu ra thấp cực kỳ thích hợp để cắm rút các in-ear có độ nhạy cao, giúp giảm nhiễu cũng như ù xì ở nền âm. Việc trang bị cổng này giúp người dùng nếu có nhiều tai nghe từ in-ear cho đến fullsize đều có thể yên tâm sử dụng.

iFi xDSD - 9.900.000

Đây là sản phẩm đoạt giải Portable DAC/Amp dành cho tai nghe do EISE bình chọn năm 2018 và đồng thời là sản phẩm DAC/Amp mới nhất của iFi. Được trang bị chip DAC BurrBrown DSD1793 cho khả năng giải mã được toàn bộ các định dạng nhạc Hi-res hiện nay.

Là một DAC/Amp di động, tuy nhiên xDSD được trang bị rất nhiều cổng kết nối từ SPFIF, USB và cả Bluetooth cực kỳ tiện lợi. Bluetooth của xDSD cũng có khả năng truyền tải nhạc chất lượng cao, hỗ trợ hầu hết các codec phổ biến hiện nay.

Chord Hugo 2 - 58.500.000

Có lẽ không có gì để nói về Hugo 2 - chiếc portable DAC/Amp khủng nhất hiện nay trên thị trường. Hugo 2 được trang bị chịp DAC độc quyền của Chord với khả năng giải mã được toàn bộ các định dạng cao cấp nhất hiện nay.

Hugo 2 được trang bị đầy đủ cổng kết nối kể cả bluetooth, hàng loạt filter cùng chất âm không thể chê vào đâu được, sản phẩm đã vượt qua hàng loạt sản phẩm khác để đoạt giải DAC của năm do EISA bình chọn.

Trên đây là một số sản phẩm phổ biến được đánh giá cao và có thể tìm thấy ở Việt Nam. Còn rất nhiều sản phẩm khác nếu bạn nào đang sử dụng hoặc trải nghiệm qua rồi thì có thể chia sẻ thêm để chúng tôi cùng biết nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn