Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 cách sử dụng tai nghe đúng cách để không làm hại đôi tai

Lê Mai Ly28/11/2018 - 16:25

Lượt xem 58

một trong những thiết bị với công dụng kì diệu. Nó là thiết bị vô cùng hữu ích trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay. Tuy nhiên, làm thế nào sử dụng tai nghe đúng cách để không làm hại tai, giúp bạn bảo vệ đôi tai của mình một cách hiệu quả, hạn chế tối đa sự suy giảm về thính lực là điều mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tai nghe đúng cách, các bạn hãy tham khảo nhé!

Lựa chọn tai nghe có kích thước vừa vặn

Hình ảnh có liên quan

Nếu lựa chọn sử dụng tai nghe không vừa vặn sẽ khiến khả năng cách âm giảm, xuất hiện nhiều tạp âm trong môi trường. Nguy hiểm hơn, mọi người có xu hướng tăng âm lượng để át đi các tiếng ồn xung quanh và điều này gây hại đến đôi tai của bạn. 

Bởi vậy, một trong những biện pháp đầu tiên là lựa chọn những chiếc in-ear hoặc earbud có thể nằm vừa vặn trong tai của bạn. Những chiếc tai nghe tốt thường đi kèm nhiều loại tip (mút đệm) có kích cỡ khác nhau. Khi sử dụng các loại tai nghe cỡ lớn, nếu sử dụng trong môi trường có tiếng ồn, hãy chọn các loại tai nghe chùm đầu dạng đóng có khả năng chặn tiếng ổn hoàn toàn.

Cho đôi tai có thời gian nghỉ ngơi

Hình ảnh có liên quan

Theo như các chuyên gia đã cảnh bảo về mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu như người dùng nghe nhạc quá 1 giờ mỗi ngày bằng thiết bị cá nhân. Tai bạn sẽ gặp phải một số vấn đề nếu như nghe nhạc với cường độ âm trên 80 deciben trong thời gian dài. Hãy dành thời gian thư giãn, đôi tai của bạn cũng cần nghỉ ngơi.

Nghe với âm lượng phù hợp

Tốt hơn hết bạn nên nghe nhạc ở chế độ vừa phải, phù hợp với tai nghe, tránh tình trạng nghe ở mức quá to ảnh hưởng tới tai rất nhiều.

Tránh tiếp xúc với nguồn âm thanh lớn

Bên cạnh việc sử dụng tai nghe, nếu tiếp xúc những nguồn âm thanh lớn bên ngoài, thính giác có thể sẽ bị ảnh hưởng. Điều này sẽ làm giảm đi khả năng nghe của bạn. Vậy nên để bảo vệ cho đôi tai hãy sử dụng nút bịt lỗ tai bạn khi ở trong những môi trường như vậy.

Nâng cao nhận thức

Theo thời gian, thính giác có thể bị suy giảm nếu bạn đeo tai nghe sai cách. Chính vì thế nhiều người sẽ tỏ ra chủ quan và không để ý đến sức khỏe đôi tai của mình. Vậy nên hãy tự giác ý thức rằng đôi tai của bạn cần được bảo vệ và tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn.

Trên đây là 5 cách sử dụng tai nghe đúng cách để không làm hại đến tai. Hi vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích để sử dụng tai nghe đúng cách giúp tai nghe vẫn có thể phát huy hết công dụng vừa không làm ảnh hưởng đến tai của bạn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn