Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trên tay RHA CL2 Planar in-ear đầu bảng dùng driver planar magnetic, có module Bluetooth aptX

Ha Thu Nguyen12/11/2018 - 19:41

Lượt xem 81

RHA CL2 Planar là đầu bảng hiện nay của thương hiệu audio đến từ Anh Quốc, sản phẩm này đã tiêu tốn nhân lực R&D của RHA đến 4 năm ròng rã. Bên trong lớp vỏ đen láy huyền bí là driver planar magnetic chất lượng cao, sản phẩm có đi kèm một bộ phụ kiện khá phong phú gồm các đầu eartips bằng silicon, Comply Foam, 2 dây tháo rời dùng jack cắm balanced 2.5mm và single-ended 3.5mm, đặc biệt hơn, còn có một adapter Bluetooth chuẩn aptX đi kèm để chơi nhạc không dây từ smartphone, máy tính bảng. Giá của RHA CL2 Planar là $1100


Như đã nói, 4 năm là thời gian mà RHA nghiên cứu phát triển driver planar magnetic 16mm có độ nhạy vừa phải (89dB) và trở kháng thấp (15 ohms), như thế mới có thể dùng được với bộ adapter Bluetooth đi kèm hay chơi trực tiếp từ điện thoại, máy nghe nhạc. Do độ nhạy ở tầm 89dB nên việc làm cho em nó phát ra tiếng tốt và vững thì cần chọn những điện thoại có volume to to một chút, không thì tốt nhất là kết tóc se duyên bạn này với những máy nghe nhạc có mạch công suất lớn, chẳng hạn như Fiio X7 Gen 2 hoặc AudioResearch AR-M2.

 

Chất liệu vỏ housing là Zirconium Dioxide đen bóng, cảm giác khi chạm vào mịn màng, độ hoàn thiện cao. Cảm giác đeo CL2 Planar khít và vừa vặn, dễ đeo mặc dù tai mình thuộc dạng hơi khó chịu, vì lòng trong khuôn tai hơi nông. Mình đeo CL2 trong khoảng 1 tiếng vẫn không thấy có hiện tượng mỏi và nhức ở vùng tai ngoài, đây là một điều tốt đẹp. Vỏ hoàn toàn không có lỗ thoát hơi như chúng ta thường thấy trên các tai nghe in-ear khác, điều này đã làm cho CL2 Planar trở thành tai nghe in-ear dùng driver planar magnetic đầu tiên trên thế giới sử dụng thiết kế đóng kín hoàn toàn. Connect trên CL2 Planar là loại MMCX quen thuộc, đi kèm là hai dây inear cao cấp: một dây đồng OFC single-ended jack 3.5mm và một dây đồng mạ bạc Ag4x balanced 2.5mm để tương xứng với chất lượng của sản phẩm.

 

Module Bluetooth ‘Secure Flex’ đã khá quen thuộc với người dùng của hãng với các sản phẩm MA650 Wireless hay MA750 Wireless, tuy nhiên trên module Bluetooth này có công suất đầu lớn hơn, nhằm mục đích phát huy hết tiềm năng của CL2 Planar. Thời lượng pin của module này là12 tiếng liên tục cùng với cổng sạc USB-Type C, chuẩn Bluetooth 4.1, hỗ trợ kết nối NFC cùng các codec SBC, AAC, aptX.

 

 

Do sử dụng driver planar magnetic nên RHA CL2 Planar cần có thời gian chạy rà khá lâu để màng loa quen và linh hoạt hơn đối với các dao động, mình thử 100h thì thấy chất âm đã tốt hơn rõ rệt, không còn cứng ngắc và nặng nề như lúc vừa khui hộp nữa. Em này tựu chung lại là tốc độ, độ thoáng và rộng rãi là thế mạnh, bass đánh căng và lực, không tràn nhiều, ko ù hay kéo đuôi, nhưng phần upper-bass có lượng khá hậu hĩnh, nghe trống đánh pưng pưng sướng tai, độ chặt chẽ của bass rất có hình thù, nổi khối khi mà anh em phối nó với một mạch khuếch đại có công suất cao, cỡ AR-M20 hay AR-M2 là một phối ghép tốt. Trung âm và treble nghe tới giờ thì thấy tiếng có vẻ không phải là kiểu quá trong như Campfire Andromeda, độ chi tiết vẫn ổn và đầy đủ, nó rất khác vì dải trung âm của CL2 Planar gằn và khô, tạo ra một âm hưởng máu lửa hơn vẻ điệu đà và lung linh của Andromeda.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn