Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý quan trọng để bảo vệ tai của bạn khi sử dụng tai nghe

Ha Thu Nguyen26/10/2018 - 02:34

Lượt xem 79

là 1 trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nghe nhạc bằng tai nghe liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày sẽ khiến tế bào thần kinh làm việc quá sức, mệt mỏi. Bên cạnh đó việc sử dụng tai nghe nhiều chắc chắn sẽ gây ra những hệ lụy không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn những lưu ý khi sử dụng tai nghe để bảo vệ đôi tai mình nhé 

1.Âm lượng vừa phải

Chỉnh âm lượng vừa phải sẽ giúp tai bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hầu hết tai nghe đều có thể phát âm thanh tối đa 100 dB hoặc cao hơn. Đôi tai của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu nghe âm thanh lớn hơn 100 dB liên tục trong 15 phút. Vì vậy để bảo vệ tai, bạn chỉ nên sử dụng mức âm lượng từ 60% trở xuống. Một số ứng dụng nghe nhạc thiết lập cảnh báo nếu bạn chỉnh âm lượng vượt mức này.

 

2. Hạn chế nghe liên tục

Sử dụng tai nghe với mức âm lượng lớn (trên 80 dB) trong hơn 1 giờ liên tục cũng
gây ảnh hưởng lớn đến thính lực.

Bạn nên để tai nghỉ ngơi một lúc sau 1 giờ nghe nhạc để bảo vệ tai. Dấu hiệu nhận biết khi tai làm việc quá sức đó là tai có cảm giác ù, mỏi, nhức. Lúc ấy bạn nên dừng việc đeo tai nghe trong một thời gian để tai ổn định lại

 

3. Sử dụng headphone

Headphone không phát ra âm thanh trực tiếp vào màng nhĩ. Điều này sẽ giúp bảo vệ tai tốt hơn, tránh làm tổn thương mãng nhĩ. Đeo headphone giúp cách âm tốt với môi trường bên ngoài, âm thanh cũng sẽ ấm và êm hơn nữa đấy!

 

4. Tránh đeo tai nghe một bên


Thói quen này xảy ra với rất nhiều người làm việc văn phòng. Đôi khi, vừa muốn nghe nhạc, vừa muốn nghe được mọi người xung quanh nói, chúng ta sẽ đeo tai nghe một bên. Đây lại là một thói quen cực kỳ có hại với thính giác.

Đeo tai nghe một bên khiến âm thanh không được phát huy tối ưu, buộc chúng ta phải chỉnh âm thanh to lên. Điều đó rất dễ gây suy giảm thính lực. Hơn nữa, khi một bên tai phải làm việc, bên còn lại thì không như vậy còn có khả năng khiến thính giác hai bên mất cân bằng. Lâu dần sẽ hình thành tình trạng bệnh điếc 1 bên.

 Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy để lại chia sẻ của các bạn dưới bài viết này nhé !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn