Đánh giá tai nghe RHA - MA750i?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Về âm thanh
Thử MA750i với một số nhạc mình hay nghe, mình có thể thấy tai này đáp ứng được nhu cầu nghe hỗn hợp, bạn có thể thưởng thức những bài nhạc có bass nhẹ, trung hoặc hơi nặng, hoặc dễ dàng nghe acoustic, vocal, jazz hoặc nhạc cổ điển mà vẫn không mất đi cái "hồn" của nhạc, tức là tai nghe vẫn đáp ứng được kha khá nhu cầu nghe.

Với nhạc pop/rock, tiếng trống và tầng trầm trung được thể hiện khá rõ, không bị méo nếu lỡ vặn volume hơi quá to (hoặc nếu bạn thích nghe to tới mức điếc tai) để âm lượng vừa phải thì tiếng bass vẫn còn đủ lực, tròn, không lấn qua tầng trung và cao. Nói chung là tai này có thể nghe bass ổn

Với nhạc thiên về vocal, phần trung và trung cao được tái hiện khá tốt, tuy nhiên theo mình vẫn cần thêm một tí "bén", "sắc", Nói chung là nghe vocal tốt, nhưng thêm một tí "bén" thì sẽ hay hơn, ưu điểm là không bị âm trầm lấn.

Với nhạc điện tử thông dụng hiện nay, âm thanh trước burn và sau burn là một trời một vực, trước khi burn âm thanh bị rối một nùi, sau khi burn thì các tầng đã tách rõ hơn, trung, cao và trầm ổn và không lấn vào nhau, tai nghe này khi nghe loại nhạc này theo mình hơi thiếu bass một tí, nếu bạn cần bass nặng, có lẽ nên kiếm cái khác (ví dụ dubstep chẳng hạn) tuy nhiên nếu thỉnh thoảng nghe thôi thì nó đáp ứng khá tốt nhu cầu

Với loại nhạc mình hay nghe nhất là nhạc cổ điển / giao hưởng thính phòng và nhạc instrumental, mình thích soundstage rộng và sâu của MA750i, âm thanh của các bộ nhạc cụ được tái hiện sinh động, âm trầm, trung và cao hoà quyện và cân bằng, nói chung là vừa ý lắm.

Kết luận:

Ưu: Âm thanh ít hoặc không bị méo khi nghe nhạc bass nặng, âm thanh hài hoà với hầu hết các loại nhạc, thiết kế đẹp, có mic để nói chuyện
Khuyết: Âm cao thỉnh thoảng thiếu "sắc bén"

Thường thì tai nghe inear ở thời đại này không cần burn in quá lâu để có thể thưởng thức, nhưng với MA750 / MA750i bạn cần phải dành nhiều thời gian chuẩn bị để có thể bắt nó đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Với giá khoảng 3,5tr thì đây là một tai nghe hỗn hợp khá ổn, thiết kế đẹp, vật liệu sử dụng tốt là một điểm cộng