Xin cho hỏi xài tai phone bình thường với headphone thì loại nào đỡ hại cho tai hơn.xin giúp đỡ.cám ơn

Nguyễn Thị Hòa
Trả lời 14 năm trước
Có 2 loại tai nghe thông dụng trên thị trường là earphone và headphone. Earphone là loại tai nghe nhét tai và cũng là loại thông dụng nhất, thường được bán kèm theo các sản phẩm máy nghe nhạc số, điện thoại di động, v.v... Loại tai nghe này có ưu điểm là nhỏ gọn dễ mang theo bên mình. Khuyết điểm chính là các loại earphone phát ra tiếng bass thường không được ấm và mạnh. Ngoài loại earphone thông dụng hiện nay, còn có loại in-ear nhét thẳng vào trong tai. Headphone là loại tai nghe choàng qua đầu hay sau gáy, hai loa che kín tai. Headphone thường được dùng với máy tính nhiều hơn các thiết bị nghe nhạc số. Ưu điểm của loại này là cho âm thanh tương đối tốt hơn nếu so với earphone cùng giá tiền, có khả năng loại bỏ tiếng ồn xung quanh, nhưng nhược điểm là cồng kềnh, chỉ thích hợp với các thiết bị cố định. Hiện nay cũng có một số hãng khắc phục nhược điểm này bằng cách sản xuất các loại headphone có khả năng gấp gọn, tiêu biểu như Sennheiser PX200. Theo mình thì bạn nên dùng Headphone vì tác dụng loại bỏ tạp âm của nó cao hơn hẳn Earphone, do đó khi điều chỉnh âm lượng vừa phải, bạn vừa nghe nhạc rõ ràng vừa không bị âm thanh làm ảnh hưởng đến tai.