Nhờ các fan Sennheiser tư vấn giùm mua cái tai nghe?

Tình hình là em đang đắn đo lựa chọn 3 con tai nghe của Sennheiser , bác nào có kinh nghiệm tư vấn cho e với.Thanks các bro trước nhé 1. Sennheiser HD555=100$ 2. Sennheiser HD595=180$ 3. Sennheiser HD280 Pro =150$ (Về phía e thì e đã nghe thử con HD555 rồi, chất lượng miễn bàn, còn 2 em kia thì chưa được nghe bao giờ nên nhờ các bro tư vấn hộ. Ưu tiên ngon bổ rẻ .) Em đang ở nước ngoài nên ko cafe được cho các bác.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu thích chém to kho mặn mua 2 đôi loa 10w ngoài chợ 50k deo vào tai cảm nhận bass đập vỡ đầu,ca sĩ hét vào tai cũng là 1 đáp án và đúng với 1 số người.Riêng hd 555 chỉ để xem phim và game,nghe nhạc khi cần, so với nhiều tai nghe khác 555 tốt nhưng với tôi giá này 555 có chất lượng trung bình âm thanh thiếu chiều sâu,tinh tế..nếu so 555 với hd 497 ,grado rs60 về nhạc tính,âm hình đẹp,trung thực....chỉ nửa giá 555 này khẳng định khó mà vượt đc.Còn nếu bạn là người tinh tế , hiểu âm nhạc,sắc thái từng loại nhạc cụ , khắt khe về tiêu chuẩn tái tạo âm thanh ... 595 sẽ làm hài lòng bạn ở mức giá này, nếu bạn thật sự chưa hiểu vấn đề này lựa chọn của bạn là V 6 SONY,rẻ,chi tiết,mềm mại,không gian dễ chịu ,chơi ổn nhiều thể loại nhạc... , nhất là o quá kén nguồn âm phải thật tôt...tổng thể chấp nhận đc ở mức giá ,mình cảm nhận tới đâu mua tới đó , 595 thật phí nếu loại nhạc của mình o yêu cầu cao tới thế.Đa số ng dùng 595 yêu cầu khắt khe về những bản nhạc họ chọn ,bản thâu âm tốt,những nguồn âm phát ,dây dẫn,nguồn điện cũng phải thật tốt nếu có đk ,cd marantz cd63seki là loai đầu CD rẻ mà ng ta hay dùng nhất nhất gần 4 triêu sx cách đây gần 15 năm,hay những loại đầu CD vài ngàn us,để họ có thể tận dụng hết khả năng của chiếc 595 này. Nên chơi từ thấp lên cao như HD 497,HD25MK2 rồi tới 595 như vậy đôi tai của bạn dần GIÀ đi và cảm nhận sẽ dần chính xác hơn. Và cuối cùng âm thanh trên máy tính đc phát ra từ những loại sound card 5,7 triệu về nhạc tính,thể hiện tính chiều sâu khó mà so đc với đồ tốt nghe nhạc chuyên dụng . HD595 là cái tai nghe có chiều sâu,chất âm tinh tế ấm áp gần gũi tự nhiên o màu mè âm hình sâu , rộng ...đã chinh phục đa số audiophile khó tính,chứ ở đẳng này họ đâu biết senn có seri là 555,chơi âm thanh đúng cách thật o dễ chút nào , phải trải nghiệm thực tế và am hiểu về đồ, về nhạc, chứ đánh cách giá555 hay hơn 595 theo kiểu lờ mờ này thật sự là chưa ai trong số các bạn đã thử nghe 595 hay chưa, hay chỉ khoái những loại tai nghe có cách thể hiện hình ảnh của nhạc công và ca sĩ chỉ ĂN NO VÁC NẶNG..hát khỏe,kèn trống nhiệt tình,lăn xả vào khán giả...gần giống 555 thể hiện, đẳng cấp 595 đcthể hiện ngay nốt nhạc đầu tiên,sorry all.