Có cách nào để biết là loa bị lệch vế không?

Các bác cho em hỏi có cách nào để biết là loa bị lệch vế không ạ? Dạo này tự nhiên em nghe hình như có vẻ 1 bên R to hơn bên L, tuy nhiên khi em vặn amp nhỏ hết cỡ (phải ghé thật sát tai vào mới nghe thấy có âm thanh) thì cả 2 bên đều như nhau, không hiểu là tai em dạo này bị ù 1 bên hay là loa hay amp bị lệch vế mà có hiện tượng này, ngoài ra phòng nghe có thể gây ra hiện tượng lệch âm không ạ vì 1 bên có cửa một bên không có cửa ngách Các bác giúp em ạ, thank các bác nhiều!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Cũng khó biết được lệch là do CD, amp hay loa, bác thử đổi chéo dây loa từ trái sang phải, sau đó tới dây tín hiệu --> từ đó suy ra lỗi tại ai. Chúc vui vẻ.