Cách xử lý gân củ loa bị rách?

Khẩn cấp các bác ơi: Hôm qua em đang ở nhà thì có ông anh gọi khẩn thông báo rằng do thấy trời Hà nội quá nồm hai bố con anh ý có bỏ đôi Tannoy Canterbury ra lau, do sơ xuất một móng tay của ông anh có thục nhẹ vào gân của củ loa gây ra một vệt rách nhỏ bằng đầu ngón tay út. Ông anh hoảng quá không biết làm sao cả, xin các bác chỉ giáo giúp cách xử lý. Vậy các bác cho ý kiến giúp em nhé.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác lấy một mảnh băng dính trong, loại mỏng và ít dính, cố định vết rách ở mặt ngoài màng loa. Sau đó dùng keo con voi bôi nhẹ và cố định màng loa ở mặt sau màng loa. Tuy nhiên, bác nên tìm hiểu thật kỹ xem có chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nào lành nghề thì đưa em nó nhập viện cho an toàn. Thân!