Làm cách nào biết được độ nhạy của loa ?

Tôi thấy có nhiều đôi loa cấp thấp mở ra hoặc đọc kỹ tất cả các chữ có ở quanh loa chỉ biết được công suất và trị số trở kháng của loa. Vậy xon hỏi các bác có cách nào để biết hay đo được độ nhạy của loa = cách đơn giản. Như đo đồng hồ hoặc thử bằng đĩa thuốc?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Không có cách nào đơn giản để đo độ nhạy của loa cả. Nhưng những con số không nói lên tất cả: nghe thấy to là tốt; nghe thấy hay là được. Thân!