Giảm tiếng chói của loa Tép?

Chào các bác! Em có 1 đôi tép giấy(thực ra là tép trung cao). Đôi này có cả một vành gân vải nhỏ giống loa bass vậy, dùng tụ 22uf - 50V. Em nghe thấy tiếng nó bị chói. May nhờ có bác Revolution tư vấn, em thay lại bằng 1 con tụ tốt trị số 2,2uf-50V thì thấy tiếng rất hay, âm thanh chi tiết và nhuyễn hơn hẳn. Cảm ơn bác Revolution rất nhiều...Một kinh nghiệm vừa học được, xin chia sẻ cùng các bác. Thân!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nếu thay tụ có điện dung nhỏ hơn thì chắc chắn tần số cắt sẽ cao hơn, nếu không thay đổi tần số cắt của các loa còn lại trong hệ thống cho phù hợp thì chắc chắn sẽ có 1 khoảng dải tần bị mất. Tần số cắt của loa treble phụ thuộc vào trở kháng của loa, kiểu phân tần, bậc của phân tần và điện dung của tụ. Thân.