Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý bạn cần tham khảo khi mua loa Karaoke

Trần Ngát20/02/2019 - 09:42

Lượt xem 199

Việc hát karaoke là một hoạt động giải trí thú vị giúp con người giải tỏa căng thẳng, thư giãn và lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Để hát karaoke được trọn vẹn, điều chúng ta không thể thiếu chính là bộ loa karaoke chất lượng. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn được cho mình những sản phẩm như ý. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi chọn loa karaoke mà bạn cần biết nếu ý định mua sản phẩm này.

Lựa chọn loa karaoke không phù hợp với thể loại nhạc

Kết quả hình ảnh cho dàn loa

Có thể thấy những yếu tố quan trọng khi mua loa karaoke là chọn loa phù hợp với thể loại nhạc bạn yêu thích. Mỗi loại loa đều có những thế mạnh nhất định, truyền tải một số thể loại nhạc một cách hay nhất. Chính vì vậy, nhiều bộ loa dù có giá trị rất lớn nhưng cũng chỉ có thể trình diễn tốt ở thể loại nhạc nhất định và rất tệ khi nghe ở thể loại khác.

Đồng thời với loại  tại cửa hàng bạn nên yêu cầu nghe thử loa bằng thể loại nhạc yêu thích của mình để lựa chọn được chính xác nhất. Thông thường, những loa có đáp tuyến tần số rộng thường tái tạo được nhiều thể loại nhạc hơn. Bên cạnh đó đối với mẫu loa có thông số độ nhạy của loa cũng ảnh hưởng đến một số thể loại nhạc nhất định.

Loa karaoke không phù hợp với

Bên cạnh đó thì một trong những yếu tố quyết định chất lượng của một đó chính là độ hòa hợp của loa và amply. Bởi không phải bất kỳ amply nào khi ghép với loa sẽ cho ra được âm thanh hay nhất.

Ngoài những mẫu amply thường có công suất lớn hơn tổng công suất của các loa từ 50W - 100W là tốt nhất. Đối với những loa có độ nhạy nhỏ và trở kháng thấp thì những amply đó đủ công suất mới có thể làm cho bộ loa phát ra âm thanh hay và phát huy hết tác dụng của nó. Vì vậy, để chắc chắn, khi chọn loa tại cửa hàng bạn nên thử loa cùng với loại amply giống như nhà bạn đang dùng để chọn sản phẩm ưng ý. Hoặc bạn có thể mua dàn karaoke đồng bộ để đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất.

Kết quả hình ảnh cho dàn loa

Chọn loa karaoke không phù hợp với không gian

Vì vậy mà để có thể mang đến chất lượng âm thanh phòng karaoke tốt nhất, bạn cần chọn loại loa có kích cỡ phù hợp với diện tích không gian. Đối với những dàn loa to, thiết kế mang theo công suất và độ nhạy lớn đặt trong không gian nhỏ sẽ gây ra tình trạng dội âm và tình trạng âm trầm bị kéo đuôi.

Nếu như bạn không phải là người am hiểu về loa thì tốt nhất bạn nên mua một bộ loa mới hơn là lựa chọn một bộ loa cũ. Đặc biệt, công nghệ ngày càng phát triển những loại loa có khả năng tái tạo lại âm thanh với độ chuẩn xác được cải thiện hơn rất nhiều.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn