Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách sửa những lỗi thường gặp ở loa bluetooth

Nguyễn Thị Bông14/02/2019 - 03:03

Lượt xem 225

Những chiếc hoặc đang dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng thi thoảng bạn thấy chiếc loa của mình lại có một số sự cố bất ngờ sau một thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được những lỗi đó bây giờ? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết vatgia.com dưới đây nhé!

1. Loa Bluetooth bị nghẽn kết nối?

 

Tình trạng loa bluetooth không thể kết nối được với các thiết bị điện thoại, máy nghe nhạc mặc dù tên truy cập của thiết bị vẫn hiện trên màn hình. Đây chính là trường hợp nghẽn kết nối thường gặp nhất sau khi sử dụng. Vậy biện pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này là gì đây? Bạn chỉ cần tắt kết nối Bluetooth ở loa/thiết bị kết nối (điện thoại, laptop…) rồi khởi động lại sau đó thực hiện kết nối lại trên cả loa Bluetooth mini lẫn thiết bị ghép nối như laptop, ipad, di động…

Bạn hãy tắt nguồn rồi Restart lại vài lần, sau đó vẫn tiếp tục ghép nối như thường nếu các bạn đã thực hiện như trên mà loa vẫn không khôi phục được trạng thái ban đầu. Còn nếu lỗi là do thiết bị di động của bạn thì hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc rồi kết nối lại xem sao nhé!

2. Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

Đây thường là do lỗi của thiết bị kết nối của bạn. Nếu gặp lỗi này, bạn hãy tắt chức năng bluetooth của smartphone đi rồi bật lại. Nếu vẫn không được, bạn hãy kiểm tra xem smartphone của bạn có để chế độ giới hạn kết nối bluetooth không hoặc để chế độ không, nếu có hãy tắt nó đi và kết nối lại nhé.

Kết quả hình ảnh cho 2. Không tìm thấy sóng bluetooth của loa

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn đã từng kết nối bluetooth với quá nhiều thiết bị khiến nó bị rối loạn và không cho phép truy cập nữa thì việc bạn cần làm là gỡ hết tất cả những thiết bị ghép đôi mà điện thoại của bạn đã ghi nhớ trước đó. Sau đó bạn hãy kết nối lại như bình thường nhé.

3. Lỗi loa bluetooth không lên nguồn

Khi mới mua loa thường gặp tình trạng loa không lên nguồn. Làm sao vậy nhỉ? Câu trả lời đó có thể là do loa bluetooth của bạn đã hết pin. Để khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắm sạc cho nó và kiên nhẫn đợi từ 5- 10 phút rồi bật nguồn lên là xong. Đôi lúc pin cạn kiệt đến mức chết tạm thời thì bạn sẽ phải cắm sạc đến lúc đầy pin mới có thể khởi động lại được đó.  

Còn nếu bạn sạc một thời gian dài mà bật vẫn không lên nguồn thì khá tiếc có thể là do chiếc loa bị lỗi hoặc bị hỏng, bạn hãy mang chiếc loa đi bảo hành hoặc sửa chữa ở những cơ sở có uy tín nhé.

4. Loa bị chai Pin

Nếu bạn thấy loa có thời gian sạc đầy lâu mà thời gian hết pin nhanh thì chúng có lẽ đã bị chai pin rồi. Thông thường, pin của loa Bluetooth được sạc trong khoảng từ 4 – 6 tiếng đồng hồ, nhưng nếu loa của bạn cần đến 8 tiếng hoặc hơn nữa mới đầy được thì phải xem xét lại nhé! và nếu chiếc loa đã sạc đầy rồi mà nó lại chỉ chạy được trong vòng 2-3 tiếng so với thời gian chạy bình thường 12 tiếng

Để khắc phục lỗi này thì chẳng còn cách nào khác ngoài việc cho chiếc loa của bạn quả pin mới rồi. Bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành để được thay viên pin chính hãng với dung lượng và tính an toàn cho bạn khi sử dụng cho dù đã hết bảo hành nhé.

5. Loa bluetooth bị rè

Loa có thể bị rè hoặc phát ra những tiếng kít rất khó chịu có thể do bạn sử dụng chế độ Max volume trong thời gian quá dài hoặc đôi khi là màng loa bị thủng do loa phải chịu 1 tác động quá lớn như va đập hay kim loại nhọn đâm vào. Với lỗi này bạn chỉ còn cách mang loa ra tiệm hoặc nơi bảo hành rồi thay một chiếc màng mới thôi.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp bạn bảo quản tốt loa của bạn để tăng thời gian sử dụng loa lên bạn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn