Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nghe nhạc bằng loa và tai nghe có gì khác nhau?

Nguyễn Thị Bông14/02/2019 - 02:49

Lượt xem 185

Ngày nay khi nhu cầu âm nhạc giải trí của mỗi người ngày càng trở nên phổ biến thì các thiết bị âm thanh như loa đài cũng ngày càng đa dạng và chất lượng hơn. Mỗi loại sẽ thường có những đặc điểm khác nhau cũng như ưu và nhược điểm riêng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi những điểm khác biệt khi nghe nhạc bằng tai nghe và bằng loa là gì? Và nên nghe bằng thiết bị nào hơn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Khi nghe nhạc bằng Loa

Với độ khuếch đại âm thanh lớn và lan tỏa đều nên cả 2 tai trái và phải của bạn đều sẽ nghe được những âm thanh như nhau khi bạn nghe bằng , hay loa karaoke. Những chiếc loa này sẽ áp dụng công nghệ đàn hồi âm khi âm thanh va đập vào tường, trần nhà và bất cứ thứ gì khác đang ở trong phòng rồi phản xạ trở lại tai người, đây cũng là cách mà tai chúng ta nghe tất cả âm thanh mọi lúc thường ngày trong cuộc sống. Như vậy khi được đặt đúng vị trí, loa sẽ tương tác với không gian trong phòng làm cho căn phòng thêm âm thanh và tạo ra một không gian âm thanh khuếch rộng.

a. Loa Fenda T-200X - 2.1

Kết quả hình ảnh cho a. Loa Fenda T-200X - 2.1

Loa sẽ đem lại một tần số phạm vi rộng hơn tai nghe điều đó có nghĩa là họ có thể tái sản xuất nhiều tần số chính xác hơn để cho bạn các mức độ âm khác nhau. Tai nghe có thể cho bạn âm thanh bass thô, nhưng tại một điểm nhất định, bass sâu đơn giản đòi hỏi một driver lớn nhằm đem đến một không gian âm thanh chất lượng. Và tất nhiên tai nghe không thể làm tốt được điều đó.

2. Khi nghe nhạc bằng Tai nghe

Một lợi thế nổi bật của những chiếc tai nghe đó là các thông số hoạt động của chúng đảm bảo rằng chúng sẽ luôn ở trong một môi trường với tầng âm thanh thấp hơn vốn có. Nghĩa là trong hầu hết các môi trường thông thường, tai nghe có khả năng làm suy giảm tiếng ồn bên ngoài từ 30 đến 35 dB đảm bảo nền âm thanh im lặng khiến bạn nghe nhạc tập trung hơn mà không bị ảnh hưởng bởi các âm thanh bên ngoài.

a. MDR-ZX310AP 

Kết quả hình ảnh cho a. Tai nghe Sony MDR-ZX310AP 

Tất nhiên tai nghe sẽ không thể nào cung cấp cho bạn được chất lượng cũng như độ khuếch đại âm thanh được như loa, Với một diện tích giải phóng âm thanh nhỏ nên nó chỉ phù hợp với một số dòng nhạc cụ thể. Ưu điểm lớn của nó là nó có thể theo bạn mọi lúc mọi nơi chỉ với 1 chiếc hộp đựng tai nghe bé xíu là bạn đã có thể tận hưởng âm nhạc bất cứ lúc nào mà bạn muốn rồi.

Bạn cũng nên lưu ý đến mức độ âm thanh đến từ chiếc tai nghe vì rất có thể nó sẽ đem đến cho bạn một số triệu chứng đau đầu, đau tai và chóng mặt đó. Bạn sẽ mệt mỏi dễ dàng hơn là nghe bằng loa vì những tín hiệu nhạc khi nghe bằng tai nghe sẽ gây nhầm lẫn cho bộ não của bạn và đây là một điều không tốt tẹo nào hết rồi.

Hy vọng rằng với bài viết trên này bạn đã có thể nắm được một số điểm khác nhau cơ bản về 2 thiết bị âm thanh hay được sử dụng nhất hiện nay và có lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn