Các Bác cho em hỏi ampli karaoke thường là 4ohm, nhưng loa thì toàn là 8ohm, như vậy công suất ampli phải như thế nào ạ?

GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Theo em biết thì amply thường thiết kế có 1 dải trở kháng nhất định . VD :từ 4~16 ôm , 8~16 ôm ... chứ hình như không có loại amply nào ghi trên nhãn là chỉ dùng loa 4 ôm cả . Cùng 1 mức âm lượng trên amply , bộ loa trở kháng nhỏ hơn sẽ cho ra công suất lớn hơn Amply lai tải có trở kháng nhỏ hơn thiết kế sẽ nhanh nóng hơn , dễ bị quá tải , có thể cháy Khi dùng bộ loa và amply tự phối ghép ,thì để đảm bảo độ bền cho hệ thống : trở kháng phải phù hợp , công suất loa lớn hơn công suất của amply. Theo em là vậy ạ.