Bạn Thuyha và các bạn cho biết thêm thông số của NAD T753 đáp ứng tần số 30Hz-15kHz+1.5dB, B&W DM601S3 là 70Hz-22kHz+3dB. Thông số này có ý nghĩa gì?

mymeo
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi đây là tần số của loa bạn ạ. Như thông số bạn nêu thì Loa đáp ứng tần số: từ 30Hz đến 15kHz còn +1.5dB là tỷ số nén nhiễu bạn ạ . Nói thế này vẫn khó hiểu nhỉ để tớ xem có cách nào dễ hiểu hơn không để gõ cho bạn đọc hình dung cho dễ chứ thế này tớ đọc tớ cũng thấy khó hiểu [:(] Thế này nhé! Trong tần số thì chia ra làm 2: - Tần số cắt và điểm cắt tần số. Tần số cắt hay còn gọi là Crossover frequency là ranh giới giữa chế độ tần số được thiết lập cho loa trầm với chế độ tần số được thiết lập cho loa trung; hoặc tương tự như vậy, giữa loa trung và loa tép. Điểm cắt tần số hay còn gọi là Crossover point của loa subwoofer là điểm khống chế khoảng hoạt động của loa siêu trầm. Trên điểm đó là khoảng hoạt động của loa front, rear và center. Đại ý là thế bác thắc mắc gì nữa em sẽ cố giải đáp ạ