Cho hỏi về công suất của loa và ampli?

hờ mấy anh trả lời giúp: loa có cuộn coil 4 lớp là sao? có ưu điểm hay nhược điểm gì so với loại 2 lớp? Sao nó dễ hư quá dzậy? Mà lại mắc nữa. :flute: Loa đó ghi công suất đến 100W 1 loa, em về ráp vô cái ampli 100W (2 x 50W) như vậy có bị quá tải hông? Hay là em có bị mí anh ngoài chợ Nhật Tảo lừa hông? Em nên mua cặp loa mới, hay quấn lại cặp loa trên?
Trả lời 16 năm trước
Loa thường dùng 1 cuộn dây di động trong lòng 1 nam châm vĩnh cửu mà tạo ra âm thanh "công nghệ" quấn dây ngoài Nhật Tảo thông dụng nhất là 2 lớp,nghĩa là chập 2 dây lại rồi quấn,4 lớp thì chập làm 4,mục đích cuối cùng là tăng dòng chịu đựng cho loa nói chung hàng xịn của nước ngoài như Boss hay JBL nó không quấn 2-4 lớp đâu,thường chỉ là 1 lớp mà thôi nhưng dùng dây lớn,phẩm chất tốt để quấn mua loa hay thì ko nên mua của Nhật Tảo đâu!toàn là nhập nam châm về rồi tự quấn thôi à