JMLAB Chorus 705 V sản phẩm này được nhập từ đâu về?

Có anh nào xài rồi thì cho ý kiến giúp em với
Gia dụng
Trả lời 16 năm trước
Bản thân tôi thấy dòng JMLAB này rất dễ nghe ,âm thanh chi tiết trong sáng tuyệt vời nhưng theo cảm nhận của tôi JMLAB COBALT 816S là dòng loa đời mới hơn so với OPAL 615 Khi nghe tiếng bass hơi mỏng hơn so với dòng OPAL . Đó là ý kiến của tôi còn tuỳ gu của các bác ..... à cái này nếu hàng nhập thì nhập từ Pháp [;)]
Le Mai
Trả lời 16 năm trước
JM Lab 926-936-946 có cấu trúc phần trung âm và treble giống nhau, chỉ khác nhau về loa bass từ 17,5 lên 20 lên 25 phân.Người mua tùy theo điều kiện nhà to nhỏ mà lựa loa cho dễ.Nếu nhà cửa to hoặc xây dựng bằng gỗ thì nên dùng loa bass to thì nghe mới hay.Nhà xây gạch và phòng nghe nhỏ gọn thì dùng loa bass nhỏ lại nghe lâu mới được. Loa to mới nghe thì rất thích nhưng nghe lâu thì mệt người. JM Lab 907-927-937-947Be khác với đời cũ là các loa này dùng loa trép Belirium. Nhưng loại này mới ra mà bây giờ không được ưa chuộng vì âm thanh của loa trép này phồi hợp không đồng bộ với phần trung và bass. Utopia là dòng loa cao cấp nhất của JM Lab.Và so giá cũng rất đắt.Nhưng nếu có điều kiện mua loại này nghe cũng hay hơn( với điều kiện các máy móc đi kèm phải cùng một cỡ). Phòng nghe khoảng 25m2 mà nghe Mini Utopia thì nhất. Mến.
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Cái con kia chưa dùng nên anh chả dám đánh giá gì cả Theo kinh nghiệm của anh thì, những ưu tiên và những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng một dàn âm thanh hay những chú ý khi trang bị là : 1. Sự phù hợp giữa ampli (đầu vào ) và loa ( đầu ra) là tối quan trọng. Điều này gần giống tương quan giữa ống kính và thân máy ảnh. Tất nhiên là tiền nào của nấy, nhưng không phải cứ càng đắt tiền là càng tốt mà vấn đề là 2 éléments này phải phù hợp với nhau "môn đăng hộ đối". Loa thật đắt mà ampli tồi thì cũng chẳng thể phát huy tác dụng và ngược lại loa tồi thì amli tốt mấy cũng không thể nghe tốt. Tuy nhiên nếu cần ưu tiên thì dành tiền đầu tư cho loa hơn là ampli ( trái với thói quen thông thường của nhiều người ), tỉ lệ chênh lệch mức độ quan trọng giữa loa-ampli là 60-40 là hợp lý ( trong nhiếp ảnh, tỉ lệ quan trọng giữa ống kính - thân máy có thể đến 80-20)... 2. Sự phù hợp giữa dàn nhạc và phòng nghe nhạc. Điều này tưởng thường mà cũng rất quan trọng. Có một dàn nhạc tốt cũng còn cần phải có một không gian nghe nhạc tốt và khoảng cách giữa các loa, cũng như khoảng cách từ các loa đến tai phù hợp mới phát huy được chất lượng âm thanh. Đại khái trong điều kiện gia đình thì một phòng âm thanh có kích cỡ 2,5m x 4m x 5m là lý tưởng với một dàn âm thanh từ 75 - 200W ( theo cách tính của Labo Fnac ), ngoài ra còn nhiều cách tính tỉ mỉ và cách xếp đặt loa thế nào so với tai nghe anh không nhớ hết ...Nhưng đại khái là 2 loa không được để gần nhau dưới 2m và cách tai nghe không dưới 3m ... 3. Máy đọc cũng là một élément rất quan trọng. Dàn tốt mà máy đọc CD, DVD hay cassette tồi thì cũng bị giảm hiệu quả rất nhiều. 4. Sự phù hợp giữa loại âm nhạc và dàn nhạc. Cái này thì khá rắc rối và ngoài các thông số tính toán còn phụ thuộc rất nhiều vào gu nghe nhạc của từng người, khó mà có một bảng danh sách lý tưởng "đám cưới " giữa các éléments vơi nhau. Nhưng theo giới sành sỏi ở Pháp đánh giá thì có mấy đại gia chuyên về loa là Boston (Mỹ), Cabasse, JMLab ( Pháp), JBL(Nauy ?), Infinity (Anh ?) v.v..., còn vài nhãn ampli tốt trong lĩnh vực âm nhạc là Harman Kardon ( Mỹ) Denon, Marantz, Onkyo, Yamaha ( Nhật ), Nad ( Anh ), Avence Acoustique (Pháp).....v.v.... Mấy hãng như Sony, Panasonic, không chuyên về âm thanh, chỉ làm đồ amateur. Kenwood ngày xưa có tiếng, nhưng giờ cũng xuống nước. Nói chung dân chuyên nghe Pop, Rock ....thì hay dùng Yamaha, Onkyo với loa Boston, JBL vì tiếng khoẻ và ưu thế về bass, còn dân chuyên nghe classic thì dùng Harman Kardon, Denon với Cabasse, JM Lab....vì tiếng trung thực. Nếu nghe tùm lum đủ loại thì Onkyo và JBL là một đám cưới rất phổ thông và khá thích hợp. Riêng anh thì từ lâu rất trung thành với ampli Denon và loa JMLab. Vì Denon có ưu điểm là tiếng rất trong và trung thực , vì tiếng "không nịnh", dân nghe rock không khoái lắm, nhưng nghe classic thì rất phù hợp. Kể ra loa Cabasse thì tốt hơn và có thể nói là tốt nhất ( trong số mấy đại gia trên ) vì khả năng tách âm tuyệt hảo , nhưng rất đắt. Nhưng anh chon JMLab bình dân hơn vả lại nghe thấy dễ chịu hơn Cabasse ( đấy là theo gu riêng ) vì nó hài hoà hơn khi nghe symphonie, concerto, sonate.....Nhưng nếu muốn nghe solo để rõ từng tiếng âm sắc của từng sợi dây đàn hay cái vuốt nhẹ trên cần phím v.v.... thì Cabasse là số 1. Hiện nay anh dùng ampli Denon Gold 1500 và đôi loa JMLaB 150WX2, nhưng thấy rất thoả mãn. (Ký hiệu chính xác và thông số kỹ thuật thì chẳng chép được, vì hiện nay đang chuyển nhà, đồ đạc đóng gói tùm lum )