Cho hỏi về loa cổ Wharferdale thùng loa bằng đá?

Cho mình hỏi có ai biết về loa wharferdale bằng đá, củ loa bằng nam châm thiên nhiên, loa 4 tấc. mỗi loa nặng khoảng 150kgs. Nghe nói loa này sản xuất khoảng thập niên 60 ..rất hiếm. Nếu có ai có hình ảnh và thông tin về loa này thi cho mình biết nhé. Xin cám ơn các bạn đã đọc topic.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tất cả mọi vật hiện có đều có nguồn gốc từ tự nhiên bác ạ, con người khai thác rồi chế biến hay xử lý để tạo ra nhiều vật dụng hay thiết bị với các chức năng sử dụng khác nhau. Loại nam châm bác nói có lẽ là Alnicoh [:D] Alnicoh là từ viết tắt của 3 nguyên tố chính > Aluminium, Niken và Cohban và một số thành phần phụ đi kèm như đồng hay chì v.v.v Hoàn toàn không có việc Alnicoh được khai thác từ tự nhiên hay thiên nhiên gì đấy vì đấy là hợp kim qua quá trình khái thác và luyện quặng mới có được [:D] Thân,