Đánh giá chất lượng loa Creative Inspire T6160? Cho biết ưu nhược điểm của loa này?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[size_4]Bộ loa 5.1 hấp dẫn cho thị trường tầm trung[/size_4] [b](Zing) - Được sản xuất dành cho thị trường tầm trung, bộ loa 5.1 Creative Inspire T6160 không chỉ có giá thành phải chăng mà còn mang đến một chất lượng âm thanh tuyệt vời với những công nghệ âm thanh mới nhất.[/b] [center][gallery]/3/abu1264490767.jpg[/gallery] Bộ loa Creative Inspire T6160 dù giản dị nhưng trông cũng khá sang trọng với thiết kế có nhiều điểm nhấn hợp lý.[/center] Bên cạnh việc sở hữu một bộ máy tính để bàn để học tập cũng như làm việc, người dùng Việt Nam còn sử dụng máy tính vào việc giải trí với phim ảnh lẫn chơi game khi mà những công nghệ về xử lý hình ảnhn ngày càng được cải thiện và có giá thành phải chăng hơn. Bạn không cần phải bỏ ra một khoản hầu bao quá lớn vẫn có thể tậu cho mình một bộ máy tính đủ sức giúp bạn giải trí với game trực tuyến 3D cũng như xem những bộ phim hoành tráng với độ phân giải Full HD một cách mượt mà. Thế nhưng, để có được một bộ loa 5.1 có chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng giá thành chỉ khoảng 100 USD thì không hề dễ, bởi phân khúc thị trường này chưa xuất hiện nhiều dòng sản phẩm để người dùng lựa chọn. Nắm bắt được nhu cầu đó, hãng Creative đã cho ra đời dòng sản phẩm loa 5.1 có giá phải chăng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu nghe của người dùng với sản phẩm đầu tiên là bộ loa Inspire T6160. Dành cho phân khúc thị trường tầm trung, bộ loa 5.1 Creative Inspire T6160 trông khá đơn giản với thùng loa sub vuông vức được phủ lên mình nước sơn đen nhám, điểm xuyến là sự bóng bẩy ở vòng tròn phía ngoài của lỗ thông gió cùng 4 chân đế. Trong khi đó, năm loa vệ tinh giúp cho hệ thống trông sành điệu hơn với thiết kế phá cách. Mặt trước loa đen bóng và được tô điểm viền bạc trông rất ấn tượng. [center][gallery]/3/exw1264490768.jpg[/gallery] Với hai công nghệ âm thanh IFP và Phase Cap, bộ loa 5.1 Creative Inspire T6160 không chỉ thể hiện âm vang xa và chính xác hơn mà còn thể hiện âm trung tốt hơn.[/center] Bộ loa Creative Inspire T6160 có công suất tổng 50W gồm 20W cho loa sub và 6W cho mỗi loa vệ tinh, quá đủ để tạo nên một thế giới âm nhạc đầy sắc màu trong những gian phòng có diện tích nhỏ. Và để giúp bộ loa thể hiện âm thanh được tốt nhất, Creative cũng trang bị thêm cho Inspire T6160 những công nghệ âm thanh hữu dụng, như: công nghệ Creative Image Focusing Plate (IFP) trang bị trên loa vệ tinh giúp loa thể hiện âm thanh vang xa hơn và chính xác hơn, công nghệ Phase Cap cho âm trung tốt hơn,... Cùng với đó là những thiết kế tạo sự khác biệt với vị trí loa bass đặt ở mặt hông còn lỗ thông hơi của loa bass thì đặt hơi chếch về góc trên bên phải, các loa đều được phủ lớp chống nhiễu giúp tránh được hiện tượng nhiễu âm và một bộ điều khiển tích hợp để người dùng sử dụng thoải mái hơn. Thử khả năng trình diễn âm thanh của Creative Inspire T6160 trong môi trường trò chơi 3D với các game bắn súng lẫn game dàn trận hấp dẫn hiện nay như Crysis, Call of Duty IV, Company of Heroes: Tales of Valor… Tiếng súng đạn, xe cộ và đặc biệt là không gian trong game được tái hiện tốt, mang đến cho bạn cảm giác như chính mình đang ở trong chiến trường đầy khốc liệt. [center] [gallery]/3/pcq1264490769.jpg[/gallery] Chiếc remote tích hợp tạo sự sành điệu nơi người dùng.[/center] Đến với bộ phim bom tấn Transformer II, tuy bộ loa không mang đến cảm giác hoành tráng như bạn đang ngồi thưởng thức phim ở rạp MegaStar nhưng cũng đủ cho bạn tận hưởng được sự khác biệt giữa công nghệ âm thanh vòm với những âm thanh stereo khá quen thuộc. Với âm nhạc, bộ loa thể hiện các bản nhạc trong album Impressions Of the West Lake của Kitaro rất tốt với âm cao lẫn âm trung được thể hiện trong và rõ. Đến với những bản nhạc vũ trường, loa thể hiện âm trầm rất ấn tượng và đặc biệt là không cảm thấy khó chịu khi ngồi sát vào thùng sub. Chuyển qua thể loại nhạc rock, tuy Creative Inspire T6160 không thể cho những âm trầm chính xác ở các đoạn cao trào nhưng nó cũng không gây ra những tiếng ù khó chịu khi vỡ tiếng. Qua những gì mà bộ loa 5.1 Creative Inspire T6160 đã thể hiện, mức giá 99 USD hiện đã được bán trên thị trường là khá hợp lý. Nhưng nếu bạn là một fan cuồng của thể loại nhạc rock, bộ loa xem ra chỉ tạm chấp nhận được khi nó không thiên về việc thể hiện âm bass.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
[b]Ưu :[/b] Âm cao và âm trung thể hiện tốt, không gian âm thanh được tái hiện rất thực đi kèm với thiết kế IFP, Phase Cap cùng loa sub lạ giúp âm thanh dàn trải đều khắp không gian ứng dụng. Quá trình lắp đặt nhanh gọn và dễ dàng với việc mã màu các dây cắm theo chuẩn. [b] Khuyết : [/b]Âm trầm dù đã được cải thiện nhưng vẫn thiếu, thiếu 1 chút, đặc biệt nếu mở âm lượng lớn cực đại cùng các đoạn âm tiết phức tạp, sự tách bạch và rõ nét của tiếng bass bị giảm đáng kể.
Trần Bình Yên
Trả lời 7 năm trước

Inspire T6160 Creative là một bộ loa 5.1 nhỏ gọn đó là giá cả hợp lý Các loa siêu trầm là không phô trương và nên dễ dàng phù hợp dưới một chiếc bàn, cung cấp một sự thỏa hiệp tốt cho bất cứ ai muốn thêm âm thanh vòm cho một phòng ngủ nhỏ hay phòng chờ ... Hầu hết chúng tôi âm nhạc thử nghiệm rất tuyệt, với âm bass rất chính xác đến từ các loa siêu trầm.Về công suất thì nhỏ hơn công suất của loa Creative Inspire T6300 7watts nhưng so với mức giá 2,4 triệu của T6300 so với giá 1,9 triệu của T6160 là một sự lựa chọn rất hợp lý.