Loa bị rè, lý do tại sao ?

Hello các bác, cho mình hỏi là mình mới mua cặp loa focal 706 demo ở dealer về ( nó cóc cho trả lại) lúc nghe thử thì thấy cũng okie lắm , nhưng khi vác về nhà nghe chung với harmon kardon avr 230 thì lúc nghe thấy hơi bị rè, như là bên trong có cái j khuya hay cái j bị lỏng ốc vậy, nhất là lúc trống đánh( deep bass) và tiếng hát cùng lúc thì bị rè các bác cho mình hỏi lý do tại sao, loa bị hư hay là do amp kéo không nổi xin các bác chỉ dẫn giùm đang méo mặt đây , mới mua về mà bị vậy , tức quá please
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác xem lại loa kê đã chắn chắn chưa (nên đặt vải mềm giữa loa và vật kê để triệt rung), xung quanh loa cũng nên xem có vật gì dễ bị rung cộng hưởng không, ví dụ như cửa kính chẳng hạn. Còn nếu rung trong loa thì phải tháo ra xem rùi bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác thử xoay loa ngang hay ngược lên xem còn bị rè nữa k? Loa rè có nhiều nguyên nhân lắm : dây bên trong loa bị lỏng ốc vít siết chưa chặt, rách màng loa, côn loa bị cọ,...Bác thử làm các cách như mấy Bác hướng dẫn xem có hết k? Nếu k hết thì.....Việt Hùng Nhật Tảo thẳng tiến nhé Bác
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Khổ quá, giá như mình ở VN thì dễ sử rồi, mình không phải ở vn mà gọi tụi dealer thì nó nói mình set up sai cái amp, không biết có phải vậy không, nó nói phải set up làm small speaker mới đúng , phải vậy không các bác
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]diendantraodoi[/b] Khổ quá, giá như mình ở VN thì dễ sử rồi, mình không phải ở vn mà gọi tụi dealer thì nó nói mình set up sai cái amp, không biết có phải vậy không, nó nói phải set up làm small speaker mới đúng , phải vậy không các bác[/quote] Không đúng. Small speaker được set khi bác dùng loa nhỏ như bookshelf, còn large speaker khi dùng loa lớn như loa cột, loa thùng. Việc set như vậy chỉ để receiver crossover tần số thấp mà thôi, không ảnh hưởng gì đến loa cả. Bác tháo củ loa bass ra xem có cái gì lỏng lẻo bên trong không, kiểm tra lại tất cả ốc vít, kiểm tra xem thùng có chỗ nào nứt không. Và kiểm tra lại xem tiếng rè có xuất phát từ vị trí .... khác chứ không phải từ loa không. Nhiều người bị cửa kính cộng hưởng nên nó phát ra âm thanh như loa rè vậy.
Nguyễn Duy
Trả lời 8 năm trước

có thể do bạn mở lớn quá