Tác dụng của chân loa ?

Chào các Bác Em là lính mới xin hỏi các bác một thắc mắc mà em đang mơ hồ: Tại sao một số chân loa có dạng đinh nhọn, một số khác thì ko >>> Tác dụng đinnh nhọn đấy ntn có ảnh hưởng đến âm thanh ko? Em đang dùng dạng loa cột nặng khoảng 27kg có chân đinh được kên lên 4 miếng nhựa tròn nhỏ kèm theo ; Loa kê như vậy nhìn ko pro bằng trực tiếp chân đinh xuốn mặt sàn. Và kê chân đinh trực tiếp xuông mặt sàn có cảm giác âm thanh thanh thoát hơn, thực ra cảm giác này rất MƠ HỒ ko thực sự rõ ràng hay là cái này thuộc về cảm giác tinh thần của em thôi. Mỗi tội nhà em sàn gỗ và có con nhỏ hay ra nghịch loa nên kê chân đinh trực tiếp xuống sàn rất dễ bị hỏng sàn. Các Bác chơi âm thanh lâu năm cho em hỏi về tác dụng của chân loa nhé, cũng như % cải thiện âm thanh là bao nhiêu và có giải pháp nào kê loa Pro mà vẫn ko hỏng sàn ko? Cám ơn các bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo hiểu biết của em thì chân loa dạng đinh có tác dụng chính là triệt tiêu rung chấn khi loa hoạt động, nhất là ở tần số thấp. Như vậy chân tốt và được kê chuẩn thì âm thanh cũng sẽ chuẩn. Ngoài ra để loa bookshelf theo độ cao như ý muốn, trang trí,....