Có bác nào biết giúp em khắc phục loa bị sôi xèo xèo

Có bác nào biết chỉ giùm em với. Hiện em đang dùng ampli PA-203III của hãng JAGUAR và đôi loa CS-450 của BMB nhưg khi không chơi nhạc và vặn Volume to thì tiếng sôi xèo xèo khá to, nếu ngồi cách chừng khoảng 1.2mvẫn nghe thấy tiếng xèo xèo, còn nếu chơi nhạc văn to Volume thì nghe thấy tiêngd ù ù, em không biết nguyên nhân do Ampli hay do loa hay còn nguyên nhân nào khác nữa. Em không có kinh nghiệm lắm, bác nào biết chỉ giùm em với. Em xin cảm ơn nhiều.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chắc bác phải xem lại mát ở đâu đó kém nên sờ tay vào thấy hết! Cái Volume kém cũng dễ bị vậy! Túm lại là do chất lượng linh kiện làm phần công suất của loa nó kém thôi!

Có một số trường hợp loa sôi:

1> Chiết áp volume kém, cũ, tiếp xúc ko tốt ==> tiếng nổ lụp bụp, sôi
2> Hở mát hoặc bị chập mát, nghĩa là cực trung tính hoặc dây trung tính của loa bị chập với dây tín hiệu hoặc chập với ngồn điện khác ==> tiếng méo hoặc sôi ù
3> Loa, dây loa nằm gần thiết bị bức xạ sóng mạnh, ví dụ như điện thoại di động nhận tin nhắn hoặc có chuông cũng làm loa kêu lụp bụp. Gần các máy nổ công suất lớn hoặc động cơ có tia lửa điện ==> nổ sôi theo mức ảnh hưởng
4> Jack cắm loa kém hoặc ổ cắm jack kém, làm chập hoặc hở mát, nếu day day các jack sẽ thấy hết hoặc ít sôi nữa.
5> nguồn điện cấp có những xung mạnh, do nối cùng với các động cơ hoặc gần các nhà máy...

Nếu loa càng có độ nhậy tốt thì càng hay bị sôi nếu do các yếu tố như trên. còn loa chất lượng kém thì thường bị lỗi thứ 1: chiết áp kém.

Có một kinh nhiệm nữa là nhiều khi mua máy tính hoặc thiết bị của một số hãng, mang đi bảo hành thì hay bị đổ tại là hỏng tụ, tụ o xi hoá...
Đó là cách các hãng chống chế khi chưa biết được nguyên nhân hỏng.