Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xin giúp cách sử dụng Crossover?

Le Binh16/05/2009 - 08:49

Lượt xem 2.334
Mình không hiểu về crossover mong các ban chỉ giáo. Mình hiện đang dùng home threater gồm Denon A1SE, cặp front Athena F1, center Athena C1, rear Athena B1. Rất hạnh phúc với người tình thì một hôm nghe phải cặp front Bang&Olufsen của anh bạn, mổi loa gồm 9 loa nhỏ bên trong nên lần đầu được nghe âm thanh cực đầy, cực trung thực. Từ dạo ấy, đêm đêm nẳm nghe người yêu mình thủ thỉ mà cứ thấy thiếu thiếu 5-7 tầng, nghỉ lại thấy cung đúng thôi, loa front mình chỉ có 3 coils, của người ta tới 9 coils, nên một lần có thể phát ra âm thanh ở nhiều range khác nhau hơn.
Vậy nên mình có ý định muốn dùng crossover (không biết có đúng chức năng không huh các bác?) để chia tầng 2 front channels ra và ghép thêm 1 cặp loa front khác vào nữa để âm thanh đầy hơn.

Tuy nhiên mình mù tịt về Crossover:chức năng và các sản phẩm trên thị truong VN, củng như không biết kết nối thế nào là tốt nhất với các loa ghép vào, và Denon amp. Xin các bạn chỉ giáo cho! Đa tạ.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Con Nan

16/05/2009 - 08:51
Bác đang sở hữu một giàn home threater rất khá, theo ngu ý của em thì Bác nên: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng ( của receiver), sau đó Bác cần tìm 1 đĩa DVD chuyên dùng cho home threater để test lại. Sắp đặt cho HT đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệp nhiều mới mang lại hiệu quả cao. Em không thấy Bác nó về nguồn phát (cái này rất quan trọng vì receiver và loa của Bác rất khá mà nguồn phát không tốt thì loa và receiver không phát huy được). Theo ngu ý của em Bác cũng không nên đụng vào crossover chủ động...
Bác đang sở hữu một giàn home threater rất khá, theo ngu ý của em thì Bác nên: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng ( của receiver), sau đó Bác cần tìm 1 đĩa DVD chuyên dùng cho home threater để test lại. Sắp đặt cho HT đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệp nhiều mới mang lại hiệu quả cao. Em không thấy Bác nó về nguồn phát (cái này rất quan trọng vì receiver và loa của Bác rất khá mà nguồn phát không tốt thì loa và receiver không phát huy được). Theo ngu ý của em Bác cũng không nên đụng vào crossover chủ động, mấy món đó chỉ dành cho âm thanh sân khấu hội trường thôi (hoặc vài cao thủ chơi âm thanh hai kênh nhiều giải) không dùng cho HT.
Loa được chế tạo nhiều loa hay ít loa trong một thùng là do nhà sản xuất thiết kế chế tạo. Chưa chắc nhiều loa trong một thùng hay hơn ít loa trong một thùng đâu Bác đừng lăn tăn về điều đó.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn