Xin đánh giá về Loa ProAc?

Dòng loa Anh Quốc này ở VN hình như không nhiều, em thấy trên audioreview nó đánh giá hay dữ lắm. Bác nào đã nghe qua ProAc, nhất là dòng bookself (Studio 100, Studio 110...) cho em xin tí rì-viu nhé (chất âm, thể loại nhạc thích hợp, cách phối ghép...). Cảm ơn nhiều!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Dòng loa ProAc ở VN mình rất ít người chơi, vấn đề chính là giá của nó không phải ai biết cũng dám xuống tiền mua mặc dù đã rất mê, rất thích. Hình thức của loa ProAc so với một số loa trên thị trường thì không hầm hố và bắt mắt bằng, phần lớn các bác chơi audio khi mới nhìn đều có phát biểu là sao đơn giản thế chả ấn tượng chút nào. Theo em đây là kiểu của ProAc, hãng này thiết kế ra dòng loa chỉ để phục vụ mục đích "Nghe" cho một thị trường hẹp (chất âm của ProAc). Em may mắn được nghe một số đời loa của ProAc như S100, S150, 1S, 2.5, 3.0 và thấy rằng : Tinh thần thương hiệu của ProAc đó là chất lượng phần trung âm tuyệt vời, âm hình của ProAc khó có loa nào có được với một trường âm hơi lùi càng làm cho sân khấu âm thanh thêm rộng và sâu. Cái gu trình diễn lùi này của ProAc không phải ai cũng thích, khi mới nghe nó không gây một ấn tượng về tiếng tép, tiếng trung hay tiếng trầm nào. Âm thanh phát ra dường như không phải ở tại loa mà là ở một bức màn phía sau , chính vì vậy nó tái tạo được một sân khấu âm thanh rất rõ nét rất sâu, nó mang lại cho người nghe một cảm giác rất nhẹ nhàng nghe lâu không mệt, càng nghe càng muốn vặn to amply lên. Không biết các bác thế nào chứ em chỉ sau một lần nghe ProAc là bị ám ảnh bởi phần trung âm quyến rũ và trường âm lùi, âm hình rõ nét của ProAc. Về nhà trong đầu chỉ có một ý nghĩ là làm sao phải sở hữu được một đôi ProAc.