Máy tính của tôi đặt password rồi quên làm sao mở được?

Hoang Nhu
Trả lời 13 năm trước

Bạn không nói rõ pass đặt ở đâu, từ bios hay là pass đặt cho tài khoản của windows.

Trường hợp đặt từ bios: Tùy loại main sẽ có cách reset khác nhau. Có cái thì nhấn tổ hợp phím bí mật có thể làm được, loại thì mở main ra cắm lại cái jump để reset, bí quá thì phải tháo pin cmos....

Trường hợp pass của account trong windows

Nếu ở win xp, sử dụng cách Ctrl + Alt + Del 2 lần.... kia mà được thì tốt nhất.

Còn nếu cả account Administrator cũng bị đặt pass hoặc win7, vista thì bạn nên đi mua một đĩa Hiren's boot ở ngoài hàng hoặc một số đĩa có chức năng tương tự. Khởi động từ đĩa Hiren đó rồi chọn mục reset password (nói chung chung thế thôi, cứ làm là nó ra hoặc không thì mua đĩa rồi mà làm ko được thì lên đây hỏi tiếp).

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Anh quên mất mật khẩu để đăng nhập Windows? Kiếm cái đĩa Hirent's BootCD từ 8.2 trở lên vào Active Password là xong.

Bộ công cụ hệ thống Hiren sẽ cung cấp cho anh chức năng khôi phục mật khẩu đăng nhập vào Windows XP đã mất với Active Password Changes 3.0.

Đầu tiên, anh hãy chuẩn bị một đĩa CD khởi động Hiren. Tiếp theo, anh hãy khởi động máy tính từ CD-ROM, một danh sách các công cụ hiện ra, anh hãy vào phần Password & Registry Tools, chọn công cụ Active Password Change.

Sau khi chương trình khởi động, anh sẽ thấy một danh sách các lệnh được khởi đầu bằng các con số. Hãy chọn dòng số (2) tương ứng với “Search for MS SAM Database on all hardisk and logical Driver”.

Chương trình sẽ bắt đầu quá trình dò trên tất cả các phân vùng đĩa của máy tính để tìm tập tin SAM (là tập tin chứa dữ liệu về User và Password của Windows). Máy tính sẽ yêu cầu anh chọn tập tin SAM nằm ở phân vùng nào. Nếu anh chỉ có một phân vùng chứa SAM thì nhấn Enter để tiếp tục.

Tiếp theo anh sẽ nhận được một danh sách các Username và một loạt các lựa chọn đối với từng User cụ thể. Anh chọn User mà mình muốn xóa mật mã và đánh dấu vào dòng “Clear this user password”. Nhấn Enter để kết thúc.

Vậy là mật mã User của anh đã bị xóa. Anh có thể khởi động lại máy tính, đăng nhập User với mật mã “trắng” và điều chỉnh lại máy tính như ý anh muốn và tất nhiên sau đó anh có thể đặt lại mật khẩu đăng nhập Windows như ban đầu.

(Theo Tiến Mạnh/TPO)

nguyen thanh chung
Trả lời 12 năm trước

Bạn dùng đĩa boot reset lại pas thôi có gì đâu

hoangbinhpc
Trả lời 12 năm trước

1. Nếu là pass CMOS thì mở máy ra, nhìn vào main phía gần quả pin liitium màu trắng bằng cúc áo dạ chú ý sẽ thấy có jumper clear cmos có 3 vị trí. chuyển jum này sang chân 2 và 3, sau đó chuyển ngược lại về 1,2. Đối với dòng main gigabyte thì có riêng 2 chân ký hiệu là clear pw (pass word) dùng tua vit chập vào 2 chân này là dc.

2. Nếu là pass windows:

2.1 Mật khẩu của bạn là user: khi hiện cửa sổ đăng nhập ấn tổ hợp 3 phím: CTR + ALT + DELETE hiện ra cửa sổ mới phần user điền administrator hoặc admin phần pass thường là để trống (nếu admin đặt pass thì qua cách 2.2) sau đó đăng nhập. Khi vào windows bạn gỡ mk user là dc.

2.2 MK admin và user nói chung: sử dụng đĩa hirent boot, dùng ctrinh remove pass word gỡ nó đi là dc.

Hoàng Anh Tài
Trả lời 12 năm trước

cài lại win là ok. mà nếu có đặt pass thì nên dùng từ gợi ý cho pass ở phía dưới password hint đở phải quên.

Đình Toàn
Trả lời 12 năm trước

bạn có thể chạy lại chương trinh window cho máy là được thôi

Đình Hậu
Trả lời 9 năm trước

Bạn xem cách khắc phục này nhé https://www.youtube.com/watch?v=-1RT17PL_iM