Máy tính thường xuyên bị treo ???

Nhà em xài máy Pentium D 2.8 GHz, RAM 512, card màn hình onboard, HDD 80GB, LCD 17'', có cài DirectX 9. Gần đây máy tính của em thường xuyên bi trục trặc. Đầu tiên là khi chơi game Dungeon Siege thì thường xuyên bị đứng hình, phải reset lại (Máy của bạn em Pentium III vẫn chơi được). Đến khi cài chương trình Karspersky bản mới cập nhật thì máy hiện lên màn hình màu xanh, em lại phải reset. Và sau đó tình trạng tương tự vẫn tiếp tục, dù em đã remove rồi cài lại nhiều lần. Gần đây, máy thường xuyên đứng hình, đứng tiếng khi em chơi game Tam Quốc Chí (Warriors Orochi)hoặc GTA III, trong khi máy bạn em Pentium IV vẫn chơi ngon lành. Em nghe 1 số người nói là card màn hình onboard thường hay kén game lắm. Em ko biết có phải vậy ko. Mà chẳng lẽ card màn hình lại "kén" cả chương trình diệt virus ? Nếu vậy thì nên khắc phục ra sao ? Mong các anh các chị giải đáp thắc mắc giùm em. Em xin cảm ơn trước .
binh
Trả lời 15 năm trước
cách đơn giản nhât là cài lại windows fomat lại máy để định dạng ổ đĩa là NTFS .Nó sẽ giải quyêt hết vấn đề bạn gặp phải.
le ngoc thanh
Trả lời 15 năm trước
nhất trí với 2 bác trên & bổ sung thêm 1 cái bệnh làm nhứt đầu nửa là sụt áp nguồn tóm lại làm như 2 bác trên mà không hết thì để ý tới bộ nguồn nhá nếu có đồng hồ thì đo thư điện thế 3.3v (lúc điện khu vực bình thường) xem là bao nhiêu nếu chi còn 3.0 hoạc 3.1v thì thay bộ nguồn khác là vừa
thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nếu như máy tính bbij treo thì thường do những nguyên nhân sau:

1. Do quạt làm mát CPU bị hư hoặc keo tản nhiệt cho CPU quá khô

Khắc phục là bạn lên kiểm tra lại quạt làm mát cho CPU có còn hoạt động tốt không và bôi keo tản nhiệt cho CPU.

2. Do ổ cứng của bạn bị bad sector ở những khu vực ghi file hệ thông bạn hãy sử dụng chương trình HD Tune để kiểm tra link:download

3. Do máy bạn chứa quá nhiều các file tạm khi duyệt web thường gọi là file rác bạn hãy dùng chương trình quét rác hiệu quả nhất hiện nay đó là Ccleaner link :http://www.download.com.vn/more+software+tools/4648_ccleaner-2-23-999.aspx
đâylà 1 số bước để bạn có thể tăng tốc máy tính một cách đơn giản nhất.