Màn hình máy tính ko lên, CPU không sáng đèn nhưng quạt tản nhiệt vẫn chạy?

Mình ko rành về máy tính. Tự dưng máy của mình bị như hiện tượng như trên thì nhờ các bác "bắt bệnh" giúp. Mình để ý là

  1. Màn hình máy tính của mình không lên (màn hình tối đen thui. có sáng đèn báo nguồn điện vào nhưng màn hình vẫn tối đen)
  2. CPU không sáng đèn
  3. Không có tiếng bíp nào cả
  4. Quạt tản nhiệt vẫn chạy

Bác nào biết mấy lỗi này thì chỉ mình với. Mình cảm ơn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Cái tiếp xúc giữa RAM với card màn hình nó bị bụi bẩn, hoặc bị chập nên thế. bạn tháo RAM với vga của máy ra, mang đi vệ sinh rồi lắp lại là lên. Nếu vẫn ko đc thì mang đi bảo hành sớm

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Nghe nan giải nhỉ. Mình cũng ko rành máy tính nhưng thấy có bài này cũng có triệu chứng giống như bạn tả. Bạn xem có dùng đc ko nhé

https://vatgia.com/hoidap/4124/258520/may-tinh-khong-len-man-hinh-den-cpu-khong-sang.html