Lỗi CMOS :"CMOS CHECKSUM ERROR, LOAD DEFAUL" - Ai giúp em với!!!

Màn hình thông báo "cmos checksum error load default" , lúc bật nguồn không kêu bip gì cả. Màn hình lúc thì thông báo lỗi như trên, lúc thì đen thui , Bác nào giúp em với!!!!
Nguyen Huong Thao
Trả lời 15 năm trước
Lỗi trên là do bạn khai các thông số trong BIOS không đúng. Bạn chỉ cần vào CMOS chọn mục load default để đưa BIOS về mặc định thời nguyên thuỷ. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh lại một chút trong BIOS là ok. Good Luck! [):D(]
nguyen hoang hai
Trả lời 15 năm trước
bác nên để lại chế đọ của BIOS mặc định là tốt nhất! sau đó thì hãy kiểm tra đến pin CMOS! nếu nó hết thì thay đi ko lần sau bạn lại gặp tiếp lỗi này! chúc bạn may mắn