Tại sao PC lại phát ra tiếng ồn lúc khởi động???

PC của em mới dùng chưa được một năm, mà mấy hôm nay tự nhiên dở chứng. Khi khởi động máy thì phát ra tiếng ồn rất lớn, em ko biết có phải do quạt gió hay không? em đã kiểm tra và thấy không có vật gì vướng vào quạt vậy mà nó vẫn kêu. Máy chạy một lúc thì tiếng ồn không còn nữa, lại êm như bình thường. Xin mọi người giải đáp thắc mắc này giúp em.
nguyen quang loi8658
Trả lời 15 năm trước
tiếng ồn đó kêu êm hay là kêu không êm nếu êm thì máy bạn vẫn bình thường, không sao cả bạn ạ, có thể là do bạn để quên đía CD trong ổ CD từ trước đến khi khởi động lần sau thì máy sẽ khởi động luôn cả ổ CD nên mới ồn thế bạn à, bạn đừng lo lắng, có gì về máy tính cứ liên lạc theo nick: matroilucnuadem_1010
Quyền
Trả lời 15 năm trước
Nếu chỉ khởi động thôi còn xong thì bình thường thì ko sao đâu bạn ạ. Còn nếu vào win rồi mà vẫn to thì có thể chỉnh lại tốc độ quạt trong BIOS lúc mới bật máy
monsoon
Trả lời 15 năm trước
máy chạy ồn có thể là do hard disk của bạn có vấn đề, quạt chạy đôi khi cũng gây ra tiếng ồn nhất là đối với quạt cũ và không được lau thường xuyên. bạn hãy mở case ra vệ sinh lại quạt gió, nếu vẫn kêu hãy tháo ổ cứng ra mang đi bảo hành