Sửa đĩa cứng bị hư

mình có 2 đĩa cứng là Maxtor 40GB(primary HDD) và Seagate 60GB(slave HDD) . máy cài hệ điều hành Windows XP SP2. sáng nay bỗng nhiên khi sử dụng thì thấy báo ko nhận được 1 partition của slave HDD(có 2 partition) và partition kia thì đòi hỏi phải format lại . sau khi dùng đĩa mềm boot lại hệ thống thì thấy báo là Slave HDD bị hư và báo lỗi 44 , cần phải sửa chữa trước trước khi sử dụng lại được . có bác nào biết cách sửa chữa lỗi này không? liệu có phải đó là hư Sector 0 của HDD ko? tất cả dữ liệu quan trong của mình đều nằm trong HDD này cả! (à, mà 2 partition của slave HDD đều báo sai thông số, chẳng hạn như thay vì 25 va 35GB thì chi báo có 7GB và 350MB thôi ) cám ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
máy bị mất partion =>fdisk lại coi sao =>còn dữ liệu không biết cứu được không .thử lấy cài ổ 40GB làm ổ chính chạy vào window rồi chép dữ liệu của cái 60GB sang rồi fdisk lại hi vọng là ổn =>tui cũng đã từng bị rồi .Còn nếu còn bảo hành thì củng lưu trước dữ liệu rồi mang ra cho nó bảo hành
phamthedai
Trả lời 15 năm trước
bạn dùng partition magic cho nó unhiden là hết. trước kia em cũng bị vậy tưởng tèo ổ cứng chứ.