Tôi dùng main ABIT chipAMD athon64, mỗi lần bật máy quạt chạy 1s sau đó ko chạy nữa vài giây sau lại chạy lại

ko biet no bi lam sao nua .co nguoi bao day la dac thu cua Main chu ko phai bi benh gi.nhung minh cung chang biet co phai vay ko nua .vi hien tuong do say ra ko theo 1 chu ky nao ca,co ngay bi co ngay ko nhung co ngay lai bi den may lan.cha hieu gi ca.ai biet giup minh voi ,chu cu the nay dung thay kho chiu lam.may moi mua ma
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! bạn nên đem main ra nơi dịch vụ sửa chữa hoặc đi bảo hành nếu còn bảo hành. Có thể bộ phận cảm biến nhiệt để điều khiển dòng điện nuôi quạt đã hỏng. Thông thường nó sẽ giảm điện trở để tăng dòng nuôi quạt khi bị nóng lên (do chíp nóng). Vì thế, nếu nó hỏng thì có thể quạt lúc nào cũng quay hết tốc lực hoặc ngược lại. Điện trở lúc nào cũng tối đa thì quạt sẽ không quay nữa. Và khi chip rất nóng thì nó mới quay. Bạn nên đem main ra nơi chuyên môn để kiểm tra càng sớm càng tốt. Bệnh này không tự khắc phục được.