Vì sao máy tính của em cứ cắm usb vào rồi bật máy thì máy không khởi động được và xóa hết dữ liệu trong usb đi

có ng­­uoi bao la do usb nhiem vi rut nhung khi toi cam o may vi tinh khac thi van binh thuong. Con may tinh thi da mang ra hang cai laitoanbo va quet vi rut nhung van the . AI BIET THI TRA LOI GIUP TOI VOI TOI XIN CAM ON
phanquangtrung
Trả lời 15 năm trước
theo toi ban nen kiem tra lai nhung nguyen nhan sau: kiem tra lai hardware cua may tinh (xem da nhan du driver chua) kiem tra lai tat ca cac cong cua USB (co the cac khe cam cua USB da bi loi) ban nen cai chuong trinh dien vỉut co ban quyen chuc may man
thu
Trả lời 11 năm trước

Nguyên nhân dẫn tới lỗi trên là dc xác định do yếu nguồn 5V cấp cho thiết bị .... có 2 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên 1. là do bộ nguồn của bạn có vấn đề ( yếu ) => thay nguồn, dễ , chi phí thấp... 2. là do chipset nam trên main của bạn bị chập chân điều khiển USB .... ( Sửa khó, chi phí cao, ko khả quan về sau .....) Khắc phục : bạn ra siêu thị máy tính hỏi mua 1 cái Card gắn trong PCI to USB ( giá khoảng 100k ) vậy là bạn đã có 5 cổng USB để dùng rồi , lắp đặt dễ , chi phí thấp, và ko cần cài driver ....

Bạn chọn dòng này khởi động lại máy khi vào được Windows thì :

1. Quét Virus.

2. Dọn rác, fix lỗi hệ thống.

3. Chống phân mảnh ổ cứng.

Máy sẽ trở lại trạng thái bình thường nếu không thì cài lại win or ghost.

Chúc bạn thành công.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Máy của bạn như vậy là đã bị nhiễm virus autorun rồi, cách tốt nhất là fomat usb và cả ổ cứng máy tính nữa