Cách khắc phục máy tính trục trặc?

Các bạn cho mình hỏi: máy tính nhà mình cứ bật lên lại mất hết tất cả. Những gì mình lôi ra ngoài màn hình khi tắt máy tính đi bật lại thì không còn gì hết.

Các bạn cho mình cách sửa chữa với

mình cảm ơn!

minh dinh
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn biết chút về máy tính thì đến cửa hàn máy tính gàn nhất mua cục pin CMOS về thay vào la ok. Vị trí rất dễ thấy, nằm ngay trên mainboad. Nên vệ sinh sạch sẽ, rút ổ điện tắt máy tính trước khi bắt tay vào làm việc và kiểm tra kỹ các mạch nối ráp trước khi bật máy.

Nếu bạn không rành thì kêu thợ hoặc đem máy tới tiệm người ta thay cho. chắc khoảng dưới 50k.

thân.

Vương Hồng Thắng
Trả lời 11 năm trước

Có nhiều lý do lắm bạn, mình đoán có 2 trường hợp: 1 là máy tính bạn cài chương trình đóng băng, 2 là máy bạn bị nhiễm vi rút quá nặng rồi.

Khi bạn bật mt, nhìn góc dưới cùng bên phải (chỗ cái đồng hồ) xem có biểu tượng nào lạ không, nếu có hình con gâu trắng thì máy bạn đã cài đóng băng. Cách khắc phục thi bạn bấm cùng 1 lúc 4 phím ctrl+shift+alt + F6, điền pass vào rồi chọn bootthaw rồi restart lại máy.

Còn TH 3 thì bạn nên cài 1 chương trình diệt virus nào đó rồi quét là ok

Phạm Đức Việt
Trả lời 11 năm trước

Bị đóng băng rồi bạn ơi ^^