Làm thế nào để biết máy tính của mình bị nhiễm virus?

Trả lời 15 năm trước
Các triệu chứng bị tiêm nhiễm Có một số triệu chứng cho thấy rằng máy tính của bạn đã bị tiêm nhiễm. Nếu bạn phát hiện ra các hiện tượng lạ như chúng tôi liệt kê ra dưới đây thì đó chính là triệu chứng: *Các thông báo hoặc các ảnh không mong muốn được hiển thị một cách bất ngờ *Những âm thanh hoặc đoạn nhạc không bình thường được bật một cách ngẫu nhiên *Ổ CD-ROM của bạn đóng mở bất thường *Các chương trình chạy bất thình lình *Bạn nhận thông báo từ tường lửa cho biết rằng, một số ứng dụng nào đó đã có gắng thực hiện kết nối Internet mặc dù bạn không khởi chạy nó. Thêm vào đó, có một số triệu chứng chỉ thị rằng máy tính của bạn đã bị tiêm nhiễm thông qua email: *Các bạn thân của bạn cho biết rằng họ đã nhận được các thông báo từ địa chỉ của bạn mà bạn không hề gửi các thư đó. *Mailbox của bạn chứa rất nhiều các thông báo không có địa chỉ hoặc header của người gửi. (Tuy vậy có thể các vấn đề này lại không bị gây ra bởi virus. Cho ví dụ, các thông báo bị tiêm nhiễm giả sử đến từ địa chỉ của bạn có thể lại được gửi từ một máy tính khác). Có một số các triệu chứng khác chỉ thị rằng máy tính của bạn có thể bị tiêm nhiễm: *Máy tính thường xuyên bị đóng băng hoặc bất thình lình xuất hiện các lỗi *Máy tính chạy chậm khi các chương trình bắt đầu được bật *Không thể nạp hệ điều hành *Các file và thư mục bị xóa hoặc bị thay đổi nội dung *Không thể truy cập ổ đĩa cứng như thường lệ Internet Explorer bị đóng băng hoặc các chức năng chạy một cách thất thường, nghĩa là bạn không thể đóng cửa sổ ứng dụng. 90% trong số các triệu chứng được liệt kê trên chỉ thị vấn đề phần cứng hoặc phần mềm. Mặc dù các triệu chứng như vậy không chắc bị gây ra bởi virus nhưng bạn cần sử dụng một phần mềm chống virus để quét toàn bộ máy tính của mình.
xavanly
Trả lời 15 năm trước
1 là: mở mycomputer vào tool\ cho hiện file ẩn lên nếu có nó sẽ hiện 2 là: thấy máy chạy khác thường cũng tùy theo kinh nghiệm khó mà nói chi tiết