Các bác tư vấn lắp một bộ máy bàn giúp em với?

Em có 11 triệu đồng các bác tư vấn giúp em lắp một máy bàn với tầm giá đó, chi tiết từng bộ phận nhé. Em là sinh viên ngành xây dựng nên cần đồ họa tốt một tí và chơi mượt game Call of duty MW3, Battlefield 3, PES 2012. Giá đó chỉ CPU, không tính màn hình, bàn phím với loa nha các bác.

Em cảm ơn các bác.

Trần Jame
Trả lời 11 năm trước

Mình thì ko học đồ họa gì cả, nhưng lắp máy chơi game, cấu hình như thế này bạn nè

CPU: Core i5 -2550k . ( tốc độ hơn 0,1Ghz so với 2500k), giá tương đương.

VGA: AMD Radeon HD 6750 chọn loại GDDR5/1GB ấy.(hoặc dòng cao hơn nếu lúc đi mua bạn cân đc lượng tiền, lúc đi mua mình chỉ mua đc cái này thôi.

Main: ko biết bạn ưa dòng nào, nhưng nên dùng Gigabyte: GA-P67-UD7-B3 (theo thông tin nếu mua main giga bạn nên mua loại có chữ B3 phía sau nhé, nó đc fix 1 lỗi nhỏ), Mình ko tìm ra giá, nhưng bạn nên chọn dòng P ấy, ko có card on.

RAM: do CPU chỉ hỗ trợ loại bus 1333Mhz, và main có 4 khe RAM nên bạn chọn dòng nào có bus 1333Mhz, và bạn dùng win 7 loại 32bit hay 64bit nữa,

Nguồn: cooler master 550w, (mình là fan của thằng này)

Case: cooler master RC 371 , rộng rãi, thoáng (còn nếu thấy con nào ngầu hơn thì bạn chọn thôi, nhưng nên chọn sao cho vừa chỗ để + thông thoáng +lắp đc thêm fan rời nữa..

HDD: Cứ seagate barracuda, chọn loại nào cache lớn tí (750Gb/32Mb cache) cứ yên tâm đi, mình dùng ko thấy lỗi gì cả.

Ổ quang: cái này thì mình chọn ASUS, vì lúc đó đi mua bên đà nẵng, mà Phi long chỉ có cái này đắt nhất. (thực ra mua về ghost win cho dễ, vì cài win thì cài từ HDD, soft thì tải trên mạng, để mốc meo.

Như vậy thì mình tổng kết lại xem ntn:

CPU: 4.5M + VGA:2M + Main:2M +Nguồn:1.1M + Case:0.6M+HDD:1M,ODD:700k+RAM : ít nhất cũng 13M, lúc trước mình mua key mất 12.6M rồi.Bạn xem xét ý kiến mọi ng ntn, mình đi học đàn đã, tí về kiếm ds báo giá rồi build tiếp

Trần Jame
Trả lời 11 năm trước

giá đó chỉ gồm key, chứ mỗi con CPU 11 M thì hàng khủng rồi,:D

SuperLion
Trả lời 11 năm trước

Nên tiết kiệm chút để có cái LCD 18.5 inch nha bạn.

Monitor LCD : 18.5" ACER V193HQL WIDE LED Giá 1.990.000 BH 3 năm

CPU : Cái này vừa vừa đồ họa với chơi Game là OK : Intel Core 2 Quad Q9550 (2.83GH triệu z, 12MB L2 Cache, FSB 1333MHz, Socket 775) Giá : 3.500.000 Bh 36 Tháng

Main : ASUS P5G41T-M LX [Intel G41 / ICH7, FSB 1333/1066/800, 2x DDR3-1333/1066 VGA Onboard GMA 4500 (Max 256MB), 1x PCIe(16x), 1x ATA100, 4x SATA(II), Sound 8-CH (HD) , Lan onboard, 1x PCIe (1x), 2x PCI , 8x USB, 1x Parallel] BH 36 Tháng Giá : 1.120.000

Card đồ họa : Asus EN7300GT SILENT/HTD/256M (NVIDIA GeForce 7300GT, 256MB, 128-bit, GDDR2, PCI Express x16) Giá : 570.000

HDD : Ố cứng Samsung 160GB - 7200rpm - 8MB cache - SATA II Giá : 850.000

Ổ đĩa DVD đọc và ghi : DVDRW LITEON IHAS122 Giá 420.000

Thùng Nguồn [Case] : cái này có cục nguồn tốt phù hợp cho main của bạn : Cese cooler master 310/311 Giá 800.000

Quạt Và dây cắm có thể mua thêm giá 100.000 nhưng thường kèm theo phụ kiện khi mua

TỔNG GIÁ TRỊ : 9.350.000 bao gồm màn hình LCD 18.5inch.

Giá cả ở nhiều nơi sẽ có sự chênh lệch đôi chút nhưng không đáng kể vì đây là bản giá mới nhất mà có gì thấy chưa ưng ý có thể nâng cấp thêm

À chưa tính ram nữa mua hai cái 1GB Kington sài được rồi> 210.000x2= 420.000 vậy tổng cộng là 9tr770k làm tròn là 9tr8 nhá bạn

Trần Jame
Trả lời 11 năm trước

june27_love: có tiền thì cứ mua, mua đồ tốt tí về dùng sướng hơn, mà cũng đỡ hỏng hóc hơn(cái này thì hên xui, nhưng đa phần là thế)

Main: mua loại onboard làm gì, thêm tiền mà về mình ko dùng, mà có card on thì cũng đừng mơ chơi game.

VGA: có GDDR5 rồi mà còn tư vấn mua loại 256Mb/GDDR2.

ODD(ổ quang): hãng nào thế biết,

HDD:160Gb lưu đc mấy hồi, cache 8MB thì đợi khởi động win cũng dài cổ rồi.copy cái gì cũng chậm như rùa.

Case nó bán riêng với nguồn, để máy tính chạy ổn định thì nguồn như tim mình thôi, cả case +nguồn=800k thì đc cái gì?

RAM: chơi game vs đồ họa dùng Kingston 1Gbx2 mà khóc,ko có tản nhiệt cho RAM, độ trễ khá cao..

Tóm lại bạn đừng tư vấn vớ vẩn, cả màn hình nữa mà có 9.8M thì chỉ nghe nhạc, đọc báo thôi.

Trần Văn Nam
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên nghe anhsaoba đi.

Đừng mua VGA onboard rồi hối hận đó...Nguồn thì phải mua nguồn riếng .Không được Col thì cũng phải Hunkey...Cố thêm 2M nữa là có case khá ổn rồi.Đùngw hy vọng có PC làm đồ họa tốt với giá < 12M

SuperLion
Trả lời 11 năm trước

Bạn anhsaobang1456 đúng là có mắt mà không biết nhìn ở đây VGA onboard [max 256] có nghĩa là có card màn hình sẵn có bộ nhớ là 256mb .Mà nếu mua thêm card gắn ngoài đâu có ai hok cho chẳng biết gì mà tỏ ra nguy hiểm. 9.8m là giải pháp tiết kiệm để có thêm man hinh nếu mua máy ma không có màn hinh thì lấy gì mà sài.Chỉ có nói mà không biết suy nghĩ . Toan là linh kiện mới BH toàn 36 tháng .

Ổ DVD ghi đĩa liteon mà cũng hok biết thì nên đi học hỏi them đi anh bạn. Bây là loại ổ DVD có tốc độ ghi tương đối cao , ổn định .ra tiệm máy tinh người ta khuyên dung cái này con hơn cả Samsung nửa đó vì có chất lượng cao mà giá thành ổn định. Cái này hiếm nên bạn hok biết là phải.

Ram 1gbx2 chưa đủ thì có thể mua thêm bằng số tiền còn dư thì lên 4GB ngọt sớt.Nhưng Ram KingTon phù hợp với tốc độ BUS của CPU và Main thì hiệu xuất mới cao chứ.

Card màn hinh rời 256 chưa đủ có thể dùng 512.Ngoài net bây giờ toan card 64mb ma chơi đột kích lag con mắt. Thử hỏi 512 thì chắp cả dòng họ anhsaobang1456 chơi CF ,FIFA,... thoai mái.Mà card onboard tuy có nhưng mua thêm cũng được chứ ý kiến gì hả bạn

tới HDD mà cũng nhận xét chưa tốt nữa thì thế nào đây. tui xài 80Gb mà bây giờ con hok hết. Thử hỏi bạn mua cho nhiều vào để làm gì trong khi tốc độ truy xuất dữ liệu vẫn như vậy chẳng có gì hơn .Mà chưa kể dùng một thời gian lở nếu nó bị BAD thì việc bộ nhớ khá lớn thì việc cắt bad rất khó.Hiệu năng ổ 320GB chưa chắt bằng ổ 160GB nữa đó you ơi.

Bạn đừng ăn nói vớ vẩn với con CPU core 2 quad đó thui đã là khủng rồi mà đọc báo nghe nhạc ban nói làm tui sốc quá anhsaobang1456 ơi.Cấu hình bạn thuộc loại gì có bằng với cấu hình trên hok mà bạn dám bảo này nọ.

Còn chuyện case mua nguyên thùng cũng tiện mà mua riêng lẻ hunkey không thì càng tốt về việc này tui hoàn toàn ủng hộ namphala nhung xin nói thêm mainb có card 256mb nhưng vẫn có thể gắn card ngoài chứ có gì mà hối hận hả bạn.Đừng nên nhìn một phía mà nên quan sát kĩ nha bạn

TỐT NHẤT BIẾT THÌ NÓI MÀ KHÔNG BIẾT THÌ NGHE NGƯỜI TA NÓI CHỨ ĐỪNG CÓ NHẬN XÉT VỚ VẨN nhá .

Trần Jame
Trả lời 11 năm trước

Có thể tôi hơi quá lời, nhưng rõ ràng chủ thớt đã bảo 11M, ko màn hình, ko chuột phím, việc gì bạn phải build 9.8M cả màn hình?

Màn hình LED giờ rẻ nhất cũng 2.5M rồi chủ thớt à. (tôi đang dùng SASMUNG LED 18,5" BX 1931, cái cùi nhất trong dòng LED SAMSUNG)

Ổ ODD đó thì tôi thừa nhận là ko biết thật, cái đó tôi cũng bảo là ko quan trọng rồi, chỉ có thỉnh thoảng ghost máy,..bạn có đồng ý thế ko?

RAM: Tôi xem bus CPU và main,rồi mới đi khuyên ng ta mua 1333Mhz, thế ko phù hợp là gì nữa? đc Gskill thì càng tốt, còn ko thì nâng cấp sau.

VGA: Bạn đã bgio thử chơiCall of duty MW3,Battlefield 3, thử hỏi cái card 256Mb/GDDR2 chơi mượt đc chắc, mà đừng đưa họ của tôi ra đây, tôi ko đụng chạm gì gia đình, dòng họ của bạn đâu.

HDD: 80Gb mà bạn xài thừa thì chứng tỏ bạn cũng chả mấy khi dùng máy tính.thử hỏi bạn dùng đồ họa, chơi game, lưu phim HD, mà đc 80Gb thì dùng cái gì? với lại ổ cứng 80Gb thì cache của nó là bao nhiêu? tôi chi biết 160Gb là 8Mb cache, còn 80Gb giờ hàng hiếm rồi. ví dụ đơn giản, chỉ có 7 tập harry potter mà đến 26.3Gb rồi.

Còn về CPU, tôi có nói gì tới việc con Core 2 Quad Q9550 chơi game ko tốt đâu? bạn đọc kỹ xem. Còn bạn nói cái đó mà khủng hơn i5 -2550k thì tôi cũng chịu, còn việc nói chỉ để đọc báo,nghe nhạc thì hơi quá, vì cái này thì CPU nào cũng dùng đc; nhưng i5 dùng socket mới, công nghệ tiên tiến hơn, việc gì ko chọn nó nhỉ? sau này còn dễ nâng cấp.

Còn tôi thì vẫn giữ nguyên quan điểm ko cần card on, cái này thì do chủ thớt quyết định, có cũng đc, ko có thì đỡ ít tiền.

Trần Văn Nam
Trả lời 11 năm trước

Máy của tớ cấu hình thế này mà làm phim vẫn chậm như rùa : Main GG P41T-D3P,Chip 800,Ram 3 = Kingmax 2 X2GB Buss 1333. HDD 1T SS + 500 GB SS ( Lắp 2 ổ cứng ) Monitor SS 920wm. Ổ Ghi SS SH222B.

Nguồn HP 250W realtime. VGA ASUS EAH 5450 1 GB DDRam 3.Chuột,phím logitech. Audio Card Creative SB 0090 (5.1)

Có điều kiện tớ sẽ nâng cấp VGA 256 bit hoặc dùng sang Socket 1156...

Nguyễn Văn Long
Trả lời 11 năm trước

Bạn tham khảo qua cấu hình này nhé:

Intel Core i5 2400 : LGA 1155 Sandy Bridge 3.10GHz

GIGABYTE™ GA H61M-DS2

HUNTKEY LW6550HG GREEN STAR 550W

799,000

KINGMAX™ 4G DDR3 1333MHz

560,000

Western 250Gb SATA (Caviar Blue)

MSI R6570-MD1GD3/LP

SAMSUNG (SATA, Box)

380,000

HUNTKEY H401

450,000

Tổng