Giúp mình với, máy tính nhà mình sử dụng được 1 tí thì bị giật giật sao ấy?

Nhất là khi vừa vào mạng, xem phim hay nghe nhạc đều bị giật. Rê chuột cũng bị giật đứt khoảng, nghe nhạc thì âm thanh cũng giật đứt khoảng, xem video cũng vậy, rất khó chịu. Máy mình dùng main bios star g31, Pentium IV, Ram 2g, VGA GMA 3100 (256MB), hình như card onboard thì phải. Đã diệt virus nhưng không thấy em nào hết, mặc dù sau đó mình đã cài lại win mới nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn. Vậy bạn nào biết cách sửa chữa thì giúp mình với, cảm ơn rất là nhiều

Dương Đắc Cảnh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Máy tính của bạn win vô bình thường bị giật cả về hình ảnh và âm thanh thì có thể loại bỏ trường hợp lỗi hoặc thiếu driver. (Để chắc chắn bạn bấm chuột phải vào My Computer --> Manage -->Device Manager nếu thấy xuất hiện dấu ? ở dòng nào thì bạn update driver lên).

Hiện tượng bị giật khi máy xử lí tác vụ có thể phần nhiều do lỗi phần cứng. Ram và CPU.

CPU bị nóng - Bạn tiến hành mở thùng máy kiểm tra bộ phận tản nhiệt (quạt) CPU có hoạt động bình thường không. Nếu thấy dơ bạn có thể tiến hành vệ sinh quạt. ( Vì máy của bạn vẫn vào win được nên hạn chế tháo cpu ra khỏi Main)

Ram bị lỏng chân tiếp xúc kém - Bạn tháo ram ra khỏi main dùng cục Gôm (cục tẩy bút chì) tiến hành trà nhẹ trên chân ram cho sạch, sau đó gắn lại.

Vệ sinh toàn bộ phần cứng máy rồi mở lại kiểm tra xem tốc độ máy có cải thiện không.

Chúc bạn thành công!

(cần giúp đỡ xin vui lòng gọi 0943.999.551 Mr.Sơn)

Lâm Nhiệm Tài
Trả lời 12 năm trước

Nếu máy bạn đang cài đặt win xp thì có thể là bị lỗi win rồi, cài mới lại window là xong (lỗi này do bản SP2 XP)

nếu là win 7 thì bạn chạy update phien bản mới cho windows là được

chúc bạn may mắn

phạm văn phú
Trả lời 12 năm trước

Anh Sơn bên BKC cho em hỏi tí nữa được không ạ? Mỗi lần sử dụng máy tính thì cái nguồn nó nóng lắm anh à, vậy việc bị giật có phải là do nguồn không anh? Cảm ơn anh rất nhiều

Nguyen Nhu Quynh
Trả lời 12 năm trước

Ổ cứng và bộ nhớ như vậy là khá nhỏ. Bạn tăng bộ nhớ, RAM, lên ít nhất 512mb hoặc 1GB xem sao.

Máy của bạn bị nóng như vậy cũng là 1 trong những lý do làm cho máy bị giật, nhất là máy cũng đã hoạt động nhiều năm, penitum 4. Cái quạt của máy có thể bị đóng nhiều bụi. Bạn có thể mua 1 bình compressed air để thổi bụi ra, và nếu đây là máy laptop thì bạn nên mua 1 cái bàn cooling pad để kê máy lên. Như vậy cái quạt của máy ở dưới không bị chặn lại và máy sẽ không bị overheat nhiều.

Dương Đắc Cảnh
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của schmeichel

Anh Sơn bên BKC cho em hỏi tí nữa được không ạ? Mỗi lần sử dụng máy tính thì cái nguồn nó nóng lắm anh à, vậy việc bị giật có phải là do nguồn không anh? Cảm ơn anh rất nhiều

Cũng có khả năng cao bạn à. Nếu máy của bạn trước kia chạy bình thường thì bạn coi lại xem gần đây mình có gắn thêm linh kiện gì cho máy không:

- Nếu có: kiểm tra lại công suất nguồn, kiểm tra lại các thiết bị nâng cấp ( nếu là ram thì kiểm tra 2 cây ram có cùng buss ko..)

- Nếu không: bạn đem cái nguồn ra thổi (bằng máy xịt hơi) xong gắn lại coi thử tình trạng thế nào.

Chúc bạn thành công.

phạm văn phú
Trả lời 12 năm trước

cảm ơn mọi người và nhất là anh Sơn đã nhiệt tình chỉ dẫn cho em, em sẽ làm theo xem sao, cảm ơn mọi người rất nhiều ạ!

Mạc Hào Quang
Trả lời 11 năm trước

Do Adobe Flash Player. Cài lại bản nhẹ hơn như bản 11.2 đi bạn!

Người ta đã nói là do nghe nhạc trực tuyến mà cứ suy diễn. Nghe nhạc trên máy đâu đề cập tới tất nhiên là bình thường.

Ym!: quanginfo