So sánh vga on sandy brydge vơí vga8400gs

xin được hỏi các chuyên gia máy tnh:e muốn đổi bộ pc 775 lấy bộ sandy brydge 1155 với cpu g530 hoặc g620 với main asrock h61 hvs thì vga on board có mạnh bằng vga rời asus 8400gs không?e thấy hai vga này cùng là dirrect 10 va shadre 4.0.gpu cua chip g530 là650 mhz trong khi vga rời kia chi co 500mhz.e cũng yhấy có người bảo chỉ số thì như vậy nhưng vga rơì 8400gs kia thực sự vẫn mạnh hơn.cũng có thể là khi gắn thêm vga rời nghĩa là đã cộng thêm một bộ xử lý đồ họa giúp đỡ cho cpu rồi.có phải vậy không a?e định bán cả vga đi để lấy tiền lên đời máy âý mà nhưng nếu chắc chắn lắp vga đó vào mà máy chạy khỏe hơn thì e giữ lại nó.cảm ơn các bác đã xem và trảlời giúp e nhé.

minhduc
Trả lời 12 năm trước

xin trả lời bạn là vga của sandy có lẽ ko mạnh hơn 8400gs đâu, nhưng đấy là nói riêng về đồ họa, còn nhiều khâu khác mà cpu đóng vai trò chính, dù sao cpu cũng là thành phần quan trọng nhất và quyết định chủ yếu sức mạnh của pc, mình nghĩ bạn nên đổi sang g530+ main h61, giữ lại card màn hình, sau này bạn có nâng cpu lên i3, i5 cũng dc.