Tư vấn mua máy tính từ 7~8 triệu giúp mình với

Mình đang phân vân giữa AMD và Intel, nên nếu dc thì cấu hình cả hai, nên chọn cái nào, mình đang học CNTT, lập trình là chủ yếu, giả lập Sun , Linux, Oracle,...chơi game cũng ít chủ yếu FF. Mình muốn tương đương Intel core 2 duo, giờ chỉ khó chọn CPU và Main, nguồn không phải loại vô danh, Ram tính là 2 GB (có thể 1 thanh 1GB cũng dc) nên mua hãng nào, VGA nên onboard hay rời, bao nhiêu là đủ
Do Quang Duy
Trả lời 15 năm trước
Bạn định mua máy xách tay hay máy để bàn hãng Acer hoặc HP có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn với số tiền này bạn chỉ có thể mua được chíp đơn AMD athlon hoac turion và ram từ 512 cho đến 1GB thôi hơn nữa card màn hình rời chỉ co 1 là Nvidia hoặc ATi đời cũ hoặc 1 là cadr liền GMA 950 hoặc giỏi lắm là GMA x3100 video 256mb hoặc 358mb thì tạm ổn bạn hãy tìm hiểu kĩ trước khi mua
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
AMD chạy khá tốt, nhưng có 1 nhược điểm là rất nóng khi chạy, đặc biệt là khi sử dụng Vista ! Ngoài ra có 1 đặc điểm là AMD có cache chỉ có tối đa là 1 MB (512 & 512), trong khi hiện nay cache của Intel đã là 4 MB, thông thường là 2 MB. Nói chung, là tuỳ theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của bác, nếu ngân sách bác hơi eo hẹp thì AMD là lựa chọn tốt nhất; còn nếu ngân sách rộng rãi thì Intel là lựa chọn.[;)]
Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

với nhu cầu sử dụng của bạn thì mình khuyên bạn lên mua 1 con CPU tầm trung bình khá , ưu tiên dòng core2dual vì dòng này dùng tốc đọ cũng ko phải thấp mà giá cũng ko cao quá :), vì bạn lập trính và giả lập là chủ yếu lên ko cần thiết phải lắp VGA rời , bạn lên nâng ram lên cho hiệu quả hơn thôi , ram thì lên là 3gb ( 1 thanh 2gb + 1 thanh 1gb ) mấy cái giả lập ấy ngốn ram kinh khủng bạn ạ