Máy tính của em, cứ cài hay xóa phần mềm gì hoặc download cái gì về, sau đó tắt nguồn khởi động lại là mất hết??

là thế này cứ hễ em cài hay xóa phần mềm gì hoặc download cái gì về xong xuôi sau dó tắt nguồn khởi động lại là mất hêt chẳng còn những phần mềm cài vào hay những thứ down về nói chung là trở về trước đó hết coi như là công cốc, thế là sao vậy có cách nào giúp em khắc phục ko.em cảm ơn nhiều

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân do phần mềm:

- Hệ thống Windows của bạn bị lỗi hoặc bị nhiễm virus dẫn đến hoạt động không ổn định và khi hệ thống Windows nạp các phần mềm nào đó xung đột và dẫn tới việc tự khởi động lại, hoặc do virus hoạt động ngay từ lúc khởi động máy tính và định kỳ khởi động lại máy tính của bạn. Khắc phục trường hợp này chỉ có cách bạn phải quét hết virus, gỡ bỏ tất cả các phần mềm không cần thiết khỏi máy tính của bạn hoặc là cài lại Windows từ đầu.

Nguyên nhân do phần cứng:

- Do bộ nguồn máy tính của bạn yếu dẫn đến việc cung cấp nguồn điện cho máy tính không ổn định vì thế gây ra hiện tượng trên. Khắc phục việc này bạn nên thay nguồn mới và chú ý hiện nay có 2 loại nguồn đó là nguồn có công suất 350 W và 400 W, bạn nên thay nguồn 400 W thì tốt hơn. Một nguyên nhân khác về nguồn điện đó chính là bộ phận ổ cắm hoặc phích cắm của bạn (hoặc dây cung cấp điện từ ổ cắm vào máy tính) nếu bị chập thì cũng gây nên hiện tượng như trên.

- Do bộ phận Quạt làm mát bộ vi xử lý của bạn không quay hoặc quay chậm hoặc tiếp xúc không tốt với bộ vi xử lý, khi máy tính hoạt động được một lúc thì bộ vi xử lý nóng lên và nếu không được làm mát thì ngay lập tức máy tính sẽ bị khởi động lại. Cách khắc phục: bạn nên mở vỏ máy ra sau đó kiểm tra lại bộ phận quạt làm mát xem có hoạt động bình thường không, có tiếp xúc tốt với bộ vi xử lý không, bạn cũng nên thay thử một quạt mới vào xem hiệu quả ra sao.

- Do máy tính của bạn có từ 2 thanh RAM trở lên nhưng do tốc độ của 2 thanh RAM này khác nhau hoặc một thanh RAM bị lỗi dẫn đến việc khi Windows truy cập vào phần bị lỗi của thanh RAM thì sẽ bị hiện tượng khởi động lại máy tính. Cách khắc phục: Tháo hết 2 thanh RAM ra sau đó lau sạch chân RAM (bằng đồng) bằng giấy sạch và cắm thử lần lượt từng thanh một vào máy tính để xem hiện tượng trên có xảy ra không. Kết quả là bạn có thể xác định thanh RAM bị lỗi để loại bỏ.

Bạn kiểm tra xem mình có thể mắc những nguyên nhân nào ở trên? nguồn bài viết: http://www.sv-niem.com

pq
Trả lời 13 năm trước

Do virus hoặc xung đột phần mềm gây ra lỗi win rồi. Bạn có thể làm theo một trong những cách sau: Độ ưu tiên theo thứ tự từ trước tới sau
cách 1:
Dùng đĩa Hirent BOOT version mới nhất, đưa vào máy, thiết lập chế độ khởi động ở CD. Sau đó vào Boot, chọn chế độ diệt virus (bạn diệt virus trong Dot sẽ an toàn), chọn một phần mềm diệt virus, phần mềm tốt một chút như MCAFE hoặc Kapersky. Theo tôi, khi bạn diệt ở DOT, bạn nên kiên nhẫn diệt bằng nhiều phần mềm diệt virus. Vì mỗi phần mềm diệt virus chỉ diệt được một số loại nhất định, dùng nhiều pm thì sẽ có tác dụng tốt hơn là dùng 1 pm. Sau khi diệt xong thì khởi động lại máy coi đã vào được chưa.
Cách 2:
Nếu diệt virus không được thì bạn phải sửa lại win thôi. Làm như sau:
- Thiết lập khởi động từ CD
- Đưa đĩa win vào (nhớ là cùng phiên bản với win cũ nhé)
- Màn hình textmode màu xanh hiện ra, bỏ qua chế độ repair (sửa chữa) lần đầu tiên, F8, sau đó chọn bình thường cho tới khi hiện ra một màn hình có các chế độ ESC: don't repair, R: repair, bạn nhấn R và đợi nó cài là xong.
Cách 3:
Nếu như sửa mà vẫn không được thì chắc là win lỗi quá nặng, bạn phải cài lại win.
Trong đĩa Hirent Boot phiên bản từ 9.6 trở đi, có winXP mini bạn có thể sử dụng chức năng tuyệt vời này để sao lưu những thông tin ở ổ C mà bạn chưa kịp lưu.
Sau đó thì cài đặt win lại bình thường.
Chúc bạn thành công

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Máy chẳng có vấn đề gì cả mà vấn đề ở đây là do bạn đóng băng tất cả các ổ cứng của máy rùi. Nghĩa là mọi dữ liệu của bạn trong máy chỉ có thể dụng chứ không xóa, không thêm được.

Nếu bạn muốn lưu thêm dữ liệu vào máy thì bạn gỡ bỏ đóng băng máy đi bạn.

Chúc bạn vui!

Đào Xuân Tú
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Nguyên nhân do phần mềm:

- Hệ thống Windows của bạn bị lỗi hoặc bị nhiễm virus dẫn đến hoạt động không ổn định và khi hệ thống Windows nạp các phần mềm nào đó xung đột và dẫn tới việc tự khởi động lại, hoặc do virus hoạt động ngay từ lúc khởi động máy tính và định kỳ khởi động lại máy tính của bạn. Khắc phục trường hợp này chỉ có cách bạn phải quét hết virus, gỡ bỏ tất cả các phần mềm không cần thiết khỏi máy tính của bạn hoặc là cài lại Windows từ đầu.

Nguyên nhân do phần cứng:

- Do bộ nguồn máy tính của bạn yếu dẫn đến việc cung cấp nguồn điện cho máy tính không ổn định vì thế gây ra hiện tượng trên. Khắc phục việc này bạn nên thay nguồn mới và chú ý hiện nay có 2 loại nguồn đó là nguồn có công suất 350 W và 400 W, bạn nên thay nguồn 400 W thì tốt hơn. Một nguyên nhân khác về nguồn điện đó chính là bộ phận ổ cắm hoặc phích cắm của bạn (hoặc dây cung cấp điện từ ổ cắm vào máy tính) nếu bị chập thì cũng gây nên hiện tượng như trên.

- Do bộ phận Quạt làm mát bộ vi xử lý của bạn không quay hoặc quay chậm hoặc tiếp xúc không tốt với bộ vi xử lý, khi máy tính hoạt động được một lúc thì bộ vi xử lý nóng lên và nếu không được làm mát thì ngay lập tức máy tính sẽ bị khởi động lại. Cách khắc phục: bạn nên mở vỏ máy ra sau đó kiểm tra lại bộ phận quạt làm mát xem có hoạt động bình thường không, có tiếp xúc tốt với bộ vi xử lý không, bạn cũng nên thay thử một quạt mới vào xem hiệu quả ra sao.

- Do máy tính của bạn có từ 2 thanh RAM trở lên nhưng do tốc độ của 2 thanh RAM này khác nhau hoặc một thanh RAM bị lỗi dẫn đến việc khi Windows truy cập vào phần bị lỗi của thanh RAM thì sẽ bị hiện tượng khởi động lại máy tính. Cách khắc phục: Tháo hết 2 thanh RAM ra sau đó lau sạch chân RAM (bằng đồng) bằng giấy sạch và cắm thử lần lượt từng thanh một vào máy tính để xem hiện tượng trên có xảy ra không. Kết quả là bạn có thể xác định thanh RAM bị lỗi để loại bỏ.

Bạn kiểm tra xem mình có thể mắc những nguyên nhân nào ở trên? nguồn bài viết: http://www.sv-niem.com

Máy dùng phần mềm đóng băng nên mới như vậy.bạn mở băng ra là lưu thoải mái.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Đồng ý với ý kiến là máy bạn đang sử dụng chương trình đống băng ổ cứng, thông thường là chương trình Depfreer, bạn gỡ bỏ nó đi là Ok đấy bạn., không phải do phần cứng hay gì gì đâu.

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

là do máy của bạn có cài phần mềm Deepfreeze ( đóng băng ) , nếu là bản 5. thì có biểu tượng cái tháp nhỏ màu tím gần chỗ đồng hồ , hoặc bản 6.0 thì có đầu con gấu , bạn chỉ cần mở nó ra là ok , ko nhất thiết cứ phải gỡ bỏ

1- giữ Shift và click đúp chuột trái vào biểu tượng hình đầu con gấu , nếu ko thấy biểu tượng đó bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + f6 ( cùng 1 lúc ) thì phần mềm đó sẽ hiện lên

2 - có pass thì bạn gõ pass vào để mở giao diện chỉnh sửa phần mềm lên , hoặc nếu ko có pass thì bạn chỉ việc ok là ctr sẽ tự mở

3- mở trình chỉnh sửa rồi bạn tiến hành chọn dòng thứ 3 để mở băng hoàn toàn

Chúc bạn lưu đc những phần mềm bổ ích :)