CPU sau khi shutdow máy k chay?

Mình đang dùng binh thường,đang dùng máy rất tốt vào hôm trước,shutdown máy, hôm sau bật máy tính trở lại thấy quạt CPU vẫn chạy bình thường nhưng trên màn hình vẫn một màu tối đén, đèn led của màn hình nhấp nháy, cáp màn hình nối với case không vấn đề gì, các thiết bị chắc chắn tốt, vậy tại sao máy tính lại không chạy?
thuy
Trả lời 15 năm trước
Xem lại main xem có vấn đề gì không,,Hiện tượng này thường là do cháy IC của bảng mạch
bi
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề này là do các tụ trên main bị tích điện do đó main sẽ không hoạt động. Vậy chỉ cần giải phóng hết điện tích trên main đi thì coi như OK? Làm bằng cách nào hả, rất dễ bạn bật máy lên sau đó 1 tay cham vào đất 1 tay chạm vào main ban chỉ thấy nó hơi tê một chút, vậy là máy hoạt động bình thường.Hi[:D]