Mong anh em chỉ cách khắc phục máy tính gặp vấn đề ?

Minh có một máy tính maine P5PE-VM, Ram 512, VGA on, socket 775, HDD 80g. CD RW Samsung. Đã mua cách đây 02 năm. Bây giờ nó có hiện tượng: đang sử dụng bình thường khoảng 30 phút thì màn hình đứng yên, có lúc nháy một vài cái rồi đứng yên, không thể thao tác được, buộc phải reset lại, đôi lúc resets lại cũng không được phải rút nguồn AC ra thì mới khởi động lại được, nhưng lúc dùng được lâu lúc lại bị hiện tượng như trên. Nếu để qua đêm không sử dụng thì đến sáng hôm sau dùng được lâu hơn khoảng 4h, nhưng chiều sử dụng lại bị như vậy. Mình đã mua thanh RAM 512 y như cũ lắp vào rồi, lắp thêm 2 cái quạt gió thổi mát và một cái gắn thêm cho ổ cứng. Nhưng hiện tượng trên vẫn không được khắc phục. Bạn nào có cách khắc phục vui lòng chỉ giúp cho mình khắc phục. XIn cảm ơn các bạn rất nhiều.

Lê Cao Trí
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn hơi bị khó. nghe bạn miêu tả mình cũng chưa nghĩ ra máy bạn đang bị gì.

nhưng nếu theo lời bạn kể mình nghĩ bạn nên kiểm tra lại main và HDD, khả năng lỗi main cao lắm. vả lại main bạn mới mua khoảng 2 năm chắc còn thời gian bảo hành.

bạn làm xong nhớ cho mình biết nha.

taikhoan09012010@yahoo.com

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG