Cách vô hiệu hóa tài khoản người dùng trên Windows Server 2003 ?

yeutienmathoi
Trả lời 16 năm trước
Để vô hiệu hóa một tài khoản người dùng ngay lập tức, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: 1. Mở Active Directory Users And Computers. 2. Tại ô bên phải của cửa sổ Active Directory Users And Computers, kích phải chuột vào tài khoản người dùng bạn muốn vô hiệu hóa và chọn Disable. Bạn sẽ thấy một hộp thoại được hiển thị báo cho biết rằng tài khoản đó đã được vô hiệu hóa. 3. Sau khi hộp thoại thông báo hiển thị, kích OK. Để thiết lập một tài khoản người dùng sẽ bị vô hiệu hóa vào cuối của một ngày tháng xác định, hãy thực hiện theo các bước sau: 1. Mở Active Directory Users And Computers. 2. Tại ô bên phải của cửa sổ Active Directory Users And Computers, kích phải chuột vào tên tài khoản người dùng bạn muốn vô hiệu hóa và chọn Properties. 3. Kích thẻ Account trên hộp thoại thuộc tính tài khoản người dùng. 4. Tại ô phía dưới thẻ Account, chọn ngày tháng bạn muốn tài khoản sẽ bắt đầu bị vô hiệu hóa rồi kích OK. Việc xóa một tài khoản người dùng là loại bỏ tất cả các thuộc tính của đối tượng người sử dụng từ Active Directory. Nếu một đối tượng người dùng đã bị xóa từ Active Directory thì bạn sẽ cần khởi tạo ra một người dùng mới và thêm tất cả những thuộc tính cần thiết, cũng như một Security Identifier (nhận biết bảo mật) trong trường hợp người dùng quay trở lại công ty. Ghi chú: để việc vô hiệu hóa tài khoản người dùng được hoàn tất thì sau khi thay đổi bạn cần tạo lại bản sao trên môi trường Active Directory của mình. Vì nếu có các vấn đề với bản sao thư mục, bạn có thể thấy sự xuất hiện lại của những tài khoản đã bị xóa hay sự kích hoạt lại các tài khoản đã được vô hiệu hóa. Trường hợp không cần sử dụng lại tài khoản đó thì bạn có thể xóa bỏ đối tượng tài khoản người dùng theo các bước sau: 1. Mở Active Directory Users And Computers. 2. Kích phải chuột tại đối tượng tài khoản người dùng (User Account Object) bạn muốn xóa. 3. Chọn Delete từ trình đơn ngữ cảnh. 4. Kích Yes khi được hỏi liệu bạn có muốn xóa đối tượng hay không.