Làm thế nào để xác định version của Windows Server 2003 R2 cài trong máy tính ?

Phutho
Trả lời 16 năm trước
1. Bạn mở NotePad tạo file ví dụ có tên là : W2003R2.BAT có nội dung dưới đây : 2. @echo off setlocal ENABLEDELAYEDEXPANSION set Edition=N if {%1}=={} goto err1 if {%2}=={} goto get set comp=%2 set comp=%comp:"=% set comp=\\\\%comp:\\=%\\ if not exist %comp%c$ goto :err2 :get set key=%comp%HKLM\\SOFTWARE\\Microsoft\\ServerAppliance call :getedn>nul 2>&1 endlocal&set %1=%Edition% endlocal goto :EOF :err1 @echo Syntax: W2K3R2Edition Edition [Comp] endlocal goto :EOF :err2 @echo Syntax: W2K3R2Edition Edition [Comp] - %2 NOT found. endlocal goto :EOF :getedn for /f "tokens=1,3" %%a in ('reg query %key% /V Edition^|find /i "Edition"') do ( set Edition=%%b ) set Edition=%Edition:0x=% 3.Lưu file trên và chạy trực tiếp nó 4.N - R2 không cài đặt 5.0 - Windows Storage Server 2003 R2, Express Edition 6.1 - Windows Storage Server 2003 R2, Workgroup Edition 7.2 - Windows Server 2003 R2, Standard Edition hoặc Windows Storage Server 2003 R2, Standard Edition 8.3 - Windows Server 2003 R2, Enterprise Edition hoặc Windows Storage Server 2003 R2, Enterprise Edition . 4 - Windows Server 2003 R2 Datacenter Edition