Cài win cho máy tính cần sự giúp đỡ..?

Máy của em bây giờ đang dùng win tiếng nhật.Em muốn cài lại win tiếng anh.nhưng khi em cho día win vào và khởi động lại máy thi may ko nhận ra đĩa win.ma van chay tiếp.Em dã thử lại nhiều lân mà vẫn ko được.trong khi đó ổ DVD của em vẫn ngon lành.còn đĩa win ko co vân đề gì ca.em đã thử ơ máy khác vẫn cài được .Xin các anh chỉ cho em biết lỗi của nó với nhé.Máy của em là máy bàn.tên la NEC.pentum4 Ram 1G. Chíp 3.0 Mong được sự giúp đỡ từ các anh.xin các anh chỉ rõ cho em tung bươc cụ thể một tý nhé.máy tính em còn kém lắm.Cảm on các anh trươc nhe....
trantuancn
Trả lời 14 năm trước
oh thế cậu đã cài đặt khởi động từ ổ cd chưa ?khởi động lại máy rùi nhấn F2 tìm đến advancesetup>>first boot...chọn ổ cd>>nhấn F10 rùi khởi động lại là ok! chúc vui[:D]
Trả lời 14 năm trước
Mình không biết là bạn có biết cách vào BIOS không nữa! Máy nhật sẽ có khả năng ấn F2 hoặc DEL để vào BIOS .... và cài lại fist boot device của máy. Nếu không bạn thử cách này: Khi máy bật lên, bạn ấn F12 hoặc F8 ( một số máy là F11 ) nếu lên màn hình hỏi Boot thì bạn chọn CD-DVD nhé! như vậy là cài được rồi!