Máy không nhận USB do rút không an toàn

Link bi die roi ban oi! Không biết có phần mền sửa chữa USB bị hỏng (do rút thiết bị không an toàn)chưa nhỉ?. Mình mới mua cái USB được vài 2 tuần 2Gh hiệu Kingtons, hôm trước mình Coppy 1 số tài liệu không biết thế nào bây giờ căm vào máy không được. Mình Seach trong Device Manager thi có 5 dòng ghi" USB root Hub" và 1 dòng ghi "Unknown Device". Cick vào "Unknown Device" thì ở Device usage ghi"Use this device (enable). Liệu ai có cách nào để sửa nó được không?. Mình đã cắm rất nhiều máy, mày nào cũng không nhận. Mà USB của mình hôm mua mình không lấy giấy bảo hành,mình mua thé là mang về thôi. Chán thật,tiết kiệm mãi mới kiếm được. Mong các bác chuyên gia chỉ giúp. Cảm ơn rất nhiều! E-Mail: hien707@gmail.com
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nhiều khi USB vừa cắm vào xong đã không thể Remove ra một cách an toàn được, vậy điều này sảy ra là do nguyên nhân nào? Khi thực hiện thao tác an toàn để rút ổ đĩa USB mà máy báo không cho rút (dù đã tắt các chương trình liên quan) thì có tới 99% nguyên do là có chương trình virus đang chạy trực tiếp từ ổ USB của bạn. Sau đây là cách để bạn có thể rút ổ USB ra trong trường hợp này mà không phải tắt máy hay “rút nóng” làm giảm tuổi thọ của ổ USB. - Các virus sau khi vào ổ USB sẽ tự động kích hoạt để chạy từ đó khiến cho bạn không thể nào tắt ổ USB được. - Muốn tắt, trước tiên bạn cần tắt chương trình virus đó đã. Muốn tắt một chương trình “bí ẩn” như virus thì không cách nào khác hơn là bạn phải mở Task Manager lên. Tuy nhiên trong hàng chục chương trình đang chạy trong Task Manger thì làm sao để biết chương trình nào là bạn, chương trình nào là thù? Đặc biệt là máy ở ngoài quán NET thì bạn không thể mở Task Manger được vì nó đã bị khóa. Vì vậy bạn cần một công cụ mạnh hơn cho việc này. Đó là Process Explorer (http://www.fileden.com/files/2007/4/23/1009837/PExplorer.zip). Sau khi tải về, bạn chạy file Procexp.exe, trong cửa sổ làm việc của nó sẽ có một số cây thư mục, cây thư mục System Idle Process là các chương trình của Windows (bạn không được tắt những chương trình này). Các cây thư mục còn lại là của những chương trình khác được cài thêm vào máy, trong đó có cả virus. Bạn chỉ cần dò tìm tên của những chương trình lạ đang chạy rồi tắt nó đi là được. Một đặc điểm rất dễ nhận biết của một chương trình virus là nó có rất nhiều process cùng tên trong Process Explorer, và bạn chỉ cần chọn đúng chương trình đó để tắt đi là xong. - Vào Start > Run, gõ Devmgmt.msc, nhấn Enter để mở Universal Serial Bus Controllers. Nhấn chuột phải vào các USB Root Hub, chọn Disable > Yes để tắt nguồn điện cung cấp cho cổng USB đó. Bây giờ là bạn có thể tắt và rút ổ USB ra rất an toàn.