Máy của tôi vùa cài phần mềm diệt vi rút AVG bị treo hoàn toàn. Khởi động chỉ có hình nền mà không có icon nào để vào.Phải làm sao?0972.539.549

HDC Việt Nam
Trả lời 14 năm trước
Vậy thì không còn gì để nói là Window của bạn đã bị lỗi nên máy không boot đc tiếp nữa. Bạn phải cài lại window cho máy thui, và nhớ sau khi cài xong thì bạn cài luôn phần mềm virus nhé Chúc bạn thành công! Trung tâm sửa chữa máy tính HDC Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN. Tel : (04)37920467 Mobile : 0978352143 Mail : hoanghop.fpt@gmail.com http://123raovat.net/928
Jrtran
Trả lời 14 năm trước
Khởi động lại máy và bấm del cho đến khi hiện ra hệ điều hanh Command Dos thi chọn Advance rồi setting cho Window nhận ổ đĩa trước. Sau đó thoát ra và cho đĩa boot vào khởi động lại. Lưu ý: có rất nhiều cách boot tuy nhiên máy bạn đã không vào được window thì tốt nhất nên boot bằng đĩa CD.Ok! Good Luck!!!
Nguyễn Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Chắc chắn là nhiễm virus rồi. Khi bạn formt lại ổ C và cài lại win thì virus vẫn còn nằm trong các phân vùng khác. Khi cài win xong, ạn ài các phần mềm khác thì nó sẽ theo đó "chui" vào win. Bạn thử để ý xem khi bạn cài xong phàn mềm nào thì nó bịnhư vậy để del nó đi. Mình mới cũng gặp như vậy hôm qua, cài lại win tới 4 lần. Hiện tại ở màn hình trống ấy bạn vẫn có thể sử dụng được bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del, chọn Newtask và chọn file explorer trong thư mục windows.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hoangdieu123[/b] Chắc chắn là nhiễm virus rồi. Khi bạn formt lại ổ C và cài lại win thì virus vẫn còn nằm trong các phân vùng khác. Khi cài win xong, ạn ài các phần mềm khác thì nó sẽ theo đó "chui" vào win. Bạn thử để ý xem khi bạn cài xong phàn mềm nào thì nó bịnhư vậy để del nó đi. Mình mới cũng gặp như vậy hôm qua, cài lại win tới 4 lần. Hiện tại ở màn hình trống ấy bạn vẫn có thể sử dụng được bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del, chọn Newtask và chọn file explorer trong thư mục windows.[/quote] đúng đấy, bạn vẫn sử dụng được các icons trên desktop bằng cách này lỗi này là do AVG phát hiện và diệt Virus nhưng ko khôi phục được mã cài gốc mà virus ăn vào nên làm mất explorer.exe làm xuất hiện màn hình nền