Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tôi cần mua một màn hình máy tính

Nguyễn Mộng19/05/2009 - 13:09

Lượt xem 1.235
CHO HOI TOI CAN MUA MAN HINH MAY VI TINH CU THI NEN MUA O DAU.
BAN NAO CHO MINH BIET DIA CHI DE DEN MUA DUOC KO?
THANK TRUOC NHE.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Huỳnh Đức Nhân

02/06/2009 - 13:30
Nếu bạn cần mua màn hình mới thì liên hệ với mình. CTy bên mình cung cấp đầy đủ tất cả các thiết bị và máy vi tính nên khi cần thì bạn cứ liên hệ với mình, mình sẽ giao hàng cho bạn với giá hợp lý nhất.
Nếu bạn cần mua màn hình mới thì liên hệ với mình. CTy bên mình cung cấp đầy đủ tất cả các thiết bị và máy vi tính nên khi cần thì bạn cứ liên hệ với mình, mình sẽ giao hàng cho bạn với giá hợp lý nhất.

nguyễn phi phụng

21/05/2009 - 16:50
Mình có màn hình 15" giá 220k, 17" giá 280k, 17" phẳng giá 400k. bạn mua thì liện hệ 0907664975 gặp Phụng nha. Hoặc nick luly_tn2004
Mình có màn hình 15" giá 220k, 17" giá 280k, 17" phẳng giá 400k. bạn mua thì liện hệ 0907664975 gặp Phụng nha. Hoặc nick luly_tn2004

Mít đặc

19/05/2009 - 15:17
Tất cả mọi người đều cần một chiếc màn hình tốt để có thể nhìn thấy tất cả các dữ liệu từ PC. Nhưng loại màn hình bạn cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Những chương trình ứng dụng bạn sử dụng, độ rộng của bàn làm vịệc, khoảng không gian thực chất bạn cần để để màn hình máy và tất nhiên là số tiền bạn muốn chi. Mua hàng bạn có thể ra khu Bách Khoa hoặc vào Mai Hoàng, Trần Anh, Phúc Anh mua.

Từ màn hình chuẩn 17-inch đến 24-inch, sau đây là hướng dẫn lựa chọn mà bạn cần

Nhìn chung

Nếu...
Tất cả mọi người đều cần một chiếc màn hình tốt để có thể nhìn thấy tất cả các dữ liệu từ PC. Nhưng loại màn hình bạn cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Những chương trình ứng dụng bạn sử dụng, độ rộng của bàn làm vịệc, khoảng không gian thực chất bạn cần để để màn hình máy và tất nhiên là số tiền bạn muốn chi. Mua hàng bạn có thể ra khu Bách Khoa hoặc vào Mai Hoàng, Trần Anh, Phúc Anh mua.

Từ màn hình chuẩn 17-inch đến 24-inch, sau đây là hướng dẫn lựa chọn mà bạn cần

Nhìn chung

Nếu bạn đã thay máy tính từ vài năm trước, bạn có thể vẫn giữ chiếc màn hình cũ để sử dụng với máy mới. Điều đó cũng không phải là vấn đề nếu đó là chiếc màn hình tốt, hầu hết các màn hình đều có tuổi thọ sử dụng khoảng 5 năm nhưng nếu đó là loại màn hình CRT 15inch cũ có độ phân giả 800 x 600 pixels, bạn đang làm giảm năng suất làm việc của bạn.

Đa số các nhà sản xuất màn hình có những mẫu mã khởi điểm kết hợp giữa giá thành thấp và giảm bớt các chức năng. Những loại màn hình này có thể làm việc tốt với việc duyệt Web, nhận và gửi email hoặc các công việc văn phòng khác miễn là những chiếc màn hình này mang lại đủ độ phân giải và khả năng điều chỉnh màn hình về độ sáng, màu sắc và các tính năng khác. Những dòng màn hình tầm trung hoặc chuyên nghiệp thường đem lại hình ảnh rõ nét và nhiều chức năng như khả năng điều chỉnh ảnh chất lượng cao, cổng USB, một tập hợp các lựa chọn như chỉnh sửa độ cao của màn hình LCD, và có độ phân giải lớn hơn. Một vài loại màn hình chuyên nghiệp bao gồm cả quản lý tài sản có thể giúp quản lý được tài sản của công ty qua mạng LAN và hiệu chuẩn phần cứng – là việc điều chỉnh màn hình màn hình và/hoặc card đồ họa để đảm bảo được độ màu chính xác.

So sánh CRT và LCD

Về mặt lịch sử, người làm đồ họa chuyên nghiệp thích màn hình CRT hơn vì màn hình CRT mang lại hình ảnh chân thực và sắc thái màu lớn hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ngừng chế tạo các loại màn hình loại aperture-grille – được coi là đứng hàng đầu trong các loại CRT – vào năm 2005. Nhiều người chuyên nghiệp nay dùng màn hình LCD vì màn hình LCD cũng có thể mang lại hình ảnh đẹp như màn hình CRT và tiêu tốn năng lượng chỉ bằng một nửa màn hình CRT. Sự phát triển của phần cứng hiệu chuẩn màu và phần mềm được thiết kế riêng cho màn hình LCD đã giúp chinh phục nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng màn hình phẳng.

Những người làm việc thường xuyên với văn bản luôn luôn có xu hướng thích màn hình LCD hơn vì pixel của màn hình LCD có độ hiển thị màu sắc nét, tạo nên độ nét của các từ. Một vài game thủ thích màn hình CRT hơn vì LCD thể hiện các hình ảnh chậm hơn, điều đó có thể làm mờ và bị bóng hình ảnh trong các ảnh chuyển động. Tuy nhiên, thời gian đáp ứng (response time – một thông số quy định sự chuyển động của ảnh trong màn hình LCD) đang giảm, điều đó sẽ là giảm đi những hiệu ứng không tốt. Những chiếc màn hình LCD hiện đại có thể refresh đủ nhanh để xứng đáng là một màn hình LCD dành cho các game thủ. Sự eo hẹp về kinh phí có thể khiến nhiều người chọn mua màn hình CRT vì nó thường rẻ hơn màn LCD có cùng kích thước màn hình. Khi giá màn hình LCD giảm, nhiều người và các công ty sẽ chuyển sang sử dụng màn hình LCD vì độ mỏng và khả năng tiết kiệm điện.

Các chức năng chính

Độ phân giải: vì màn hình LCD sử dụng một tập hợp pixel để hiển thị hình ảnh, nó có độ phân giải cố định (hoặc tự nhiên) để hiển thị tốt nhất. Một màn hình LCD 15inches có độ phân giải tự nhiên là 1024 x 768, trong khi tất cả các màn hình 17, 18, 19 inches đều sử dụng độ phân giải tự nhiên 1280 x 1024. Nếu bạn để màn hình ở chế độ thấp hơn độ phân giải tự nhiên – ví dụ, để tăng kích thước của chữ -- hình ảnh sẽ bị mờ vì màn hình sẽ chỉ sử dụng một phần của pixel mà nó có và sẽ co giãn hình ảnh để vừa màn hình.

Mặc dù kỹ thuật co giãn đã được cải tiến trong các năm vừa qua, bạn có thể bị thất vọng vì kết quả của nó. Các dòng chữ hiện lên vẫn bị nhòe ở độ phân giải không tự nhiên. Vì thế các màn hình LCD sẽ là sự lựa chọn tốt nếu như độ phân giải tự nhiên khiến bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng các ứng dụng.

Tỷ lệ góc cạnh (Aspect ratio): hầu hết các màn hình LCD đều có aspect ratio 3/4 giống màn hình tivi bình thường . Tuy nhiên, màn hình rộng có aspect ratio gần 16/9 đối với HDTVs. Màn hình rộng trở nên hữu dụng cho khi làm việc với bảng tính Excel hoặc trong các chương trình đòi hỏi nhiều thanh công cụ hoặc bảng màu sắc. Nó cũng dùng để xem DVD mặc dù chất lượng không thể tốt bằng màn hình tivi.

Một điều quan trọng cần phải nhớ: Kích cỡ của màn hình được đo bằng đường chéo và diện tích của màn hình rộng hiển thị thường nhỏ hơn màn hình bình thường có cùng kích thước. Nói cách khác, một màn hình rộng 17inches thì hiển thị được số pixel mà bạn có thể xem được ở một màn hình hiển thị có kích thức 15inches.

Góc nhìn: Được đo bắng độ, góc nhìn của màn hình LCD chỉ cho bạn biết bạn có thể di chuyển bao xa sang bên cạnh tính từ trung tâm của màn hình để vẫn xem được chất lượng hình ảnh tốt. Không phụ thuộc vào kích thước màn hình bạn sử dụng, một góc xem rộng trở nên quan trọng khi bạn quan tâm tới việc có được những màu sắc chính xác và liên tục cho công việc thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số. Các nhà sản xuất tự quyết định tiêu chuẩn cho nó vì không có tiêu chuẩn công nghiệp nào được thành lập để đo góc nhìn. Và kết quả là con số cung cấp giữa các nhà sản xuất không thể so sánh được với nhau, nhưng chúng có thể chỉ ra sự khác biệt tương đối giữa các mẫu mã từ một công ty.

Cách tốt nhất để đánh giá góc nhìn là bạn tự kiểm tra màn hình, nhưng bạn có thể không cần xét đến một số model nếu góc nhìn mà nhà sản xuất thông báo nhỏ hơn một giá trị nhất định. Màn hình càng lớn thì sự quan trọng của góc nhìn càng cao. Với màn hình 17inches hoặc lớn hơn, cạnh của màn hình được đặt ở góc lớn nhất đối với người ngồi trực diện trung tâm nó, và mọi người có thể dễ dàng nhìn màn hình khi làm việc hoặc giới thiệu thuyết trình theo nhóm. Nên chọn góc xem tối thiểu 150 độ cho những loại màn hình này.

Tỷ lệ tương phản: Cụm từ này nói đến sự khác nhau về mức độ tập chung ánh sáng giữa màu trắng sáng nhất và màu đen tối nhất mà một màn hình LCD có thể mang lại. Hãy tìm tỷ lệ tương phản 400:1 hoặc tốt hơn – với mọi thứ thấp hơn, màu sắc có thể bị trôi đi khi bạn tăng độ sáng và có thể biến mất khi bạn hạ độ sáng. Tuy nhiên, tỷ lệ cao hơn chỉ tốt hơn tại một điểm nào đó. Các tỷ lệ lớn hơn 600:1 khó mang lại những vượt trội riêng, và các nhà cung cấp màn hình sẽ sử dụng những công thức toán khó hiểu để tính các giá trị này.

Độ sáng: được đo bằng canđela trên mét vuông (cd/m2) hoặc nits, thông số kỹ thuật đo lượng lớn nhất của ánh sáng phát ra từ màn hình hiển thị màu trắng tinh khiết. Gần như tất cả các màn hình LCD đều có độ sáng của 250cd/m2 hoặc lớn hơn. (So sánh với màn hình CRT thì thường chỉ có khoảng 100cd/m2 –mặc dù bạn có thể thấy một số loại CRT có độ sáng cao). Nhà sản xuất thường đặt mức độ sáng ở chế độ cao nhất ở màn hình mới nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Độ sáng cao có thể xem video và đồ họa tốt, nhưng nó có thể không thoải mái khi nhìn thường xuyên, đặc biệt là khi xem văn bản. Sau khi sử dụng màn hình trong một thời gian ngắn, bạn sẽ muốn giảm độ sáng màn hình xuống một chút để mắt thoải mái hơn. Nhiều màn hình thường đưa ra chức năng có thể chỉnh sửa độ sáng (cũng có cả những chức năng thay đổi màu và các chức năng khác) để làm một số phần của nội dung nhìn tốt nhất.

Kỹ thuật số và Analog: Nếu bạn có card đồ họa với đường video-out kỹ thuật số và nếu máy vi tính của bạn sử dụng dưới 2 năm, bạn có thể chọn mua màn hình LCD có đường vào DVI kỹ thuật số. Hình ảnh không cần phải chuyển từ analog sang digital và ngược lại, và vì thế hình ảnh sẽ rõ hơn. Kể cả bạn không có cổng DVI ở trong hệ thống của bạn, chọn một màn hình LCD cũng là có ý nghĩa vì có thể chiếc PC tiếp theo của bạn sẽ có cổng DVI – và đa số các màn hình có khả năng hiển thị kỹ thuật số đều có một kết nối VGA (analog). Đầu vào kỹ thuật số thường được tìm thấy ở LCD đắt tiền. Một số ít máy tính xách tay có kèm theo đầu ra kỹ thuật số cho một màn hình bên ngoài. Tuy nhiên, một số máy tính xách tay có thể có một kết nối DVI khi chúng gắn với một bảng kê (docking station) hoặc port replicator.

Thời gian đáp ứng: Thời gian đáp ứng (response time) của pixel quy định thời gian (được do bằng phần triệu giây) cần thiết để thay đổi một pixel. Về lý thuyết, thời gian đáp ứng thấp cho thấy màn hình LCD có ít cử động chậm nhất đôi với các hình ảnh chuyển động. Thông số này đặc biệt quan trọng đối với người xem video hoặc chơi game.

Kích thước: Mặc dù nó có thể có vẻ rất rõ ràng, nhưng hãy chú ý nên chọn màn hình phù hợp với kích thước phòng làm việc của bạn. Một màn hình lớn có thể nhìn hấp dẫn, nhưng bạn muốn bàn của bạn đủ sâu để bạn có thể xem nó từ một khoảng cách phù hợp. Cũng giống như khi bạn chọn màn hình Tivi vậy.

Một vào mẹo khi mua

Thử trước khi mua: Khi lựa chọn màn hình cho một vài năm sử dụng, chỉ có mắt bạn có thể giúp bạn quyết định nếu chất lượng hình ảnh, độ phân giải, và kích thước của màn hình là phù hợp với bạn. Cố gắng thử màn hình trong điều kiện giống như của bạn (v.d. độ sáng trong căn phòng, kích thước..) trước khi quyết định mua.

Kiểm tra độ rộng màn hình: Đảm bảo rằng bạn có đủ màn hình cho công việc của bạn. Sử dụng hai màn hình nếu cần kích thước lớn: Hãy xem xét khả năng mua nhiều màn hình nhỏ, thay vì một màn hình kích thước lớn. Với một video card hợp lý, bạn có thể chạy cả hai màn hình trên cùng một máy tính. Một màn hình có thể giúp bạn chình sửa ảnh hoặc video, và màn hình khác để xem Internet hoặc đánh văn bản.

Xem cổng USB: Kết nối USB được thiết kế cho việc dễ dàng gắn các phụ kiện. Màn hinh hiện nay thường có cổng USB 2.0. Cổng USB 1.1 đủ nhanh để gắn các thiết bị như chuột, bàn phím và thậm chí modem. Các thiết bị USB 2.0 như ổ CD-RW và ổ cứng có thể hoạt động trên cổng USB 1.1 nhưng ở tốc độ chậm hơn so với cổng USB 2.0.

Quyết định xem bạn có cần loa không: Việc bao gồm loa trong một màn hình có thể là một cách hay để tiết kiệm không gian trên bàn làm việc. Nhưng mặc dù đã có cải tiến, chất lượng âm thanh có thể không làm thỏa mãn nhiều người. Nếu bạn là người quan tâm tới chất lượng âm thanh, hãy tiết kiệm tiền để mua một bộ loa với một subwoofer.ST
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn