Dùng pin laptop thế nào để kéo dài tuổi thọ ?

nguyen quang tu
Trả lời 16 năm trước
Khi sử dụng laptop ở nhà, và dùng lâu một chỗ, mình thường tháo pin, và cắm điện để sử dụng. Bình thường, khi pin báo gần hết, còn khoảng 10phút thì mình bắt đầu sạc, như vậy sẽ giúp cho pin tránh bị chai, và dùng được lâu hơn.
Nguyễn Thanh Tuấn
Trả lời 16 năm trước
[b]Cách kéo dài tuổi thọ Pin LapTop[/b] Tham khảo thêm link http://hasee.sky.vn Với những người có nhu cầu mang đi mang lại thường xuyên nên gắn pin vào laptop cho tiện và cơ động, nhiều khi bỏ pin ra ngoài rồi cứ thế mang laptop đi đến lúc mở ra mới nhớ là quên pin ở nhà. Còn nếu chỉ dùng laptop thay máy bàn, để cố định 1 chỗ thì nên tháo pin ra, vì theo nguyên tắc mặc dù khi cắm nguồn, máy chỉ dùng nguồn điện chứ không dùng pin nhưng pin để 1 thời gian sẽ tự giảm dung lượng, khi cắm nguồn vào máy sẽ xạc pin (1 thời gian ngắn) để pin đầy rồi mới dùng đến nguồn điện, cứ xạc đi xạc lại vậy ít nhiều ảnh hưởng đến vòng đời của pin, chưa kể pin nằm trong máy thường xuyên hoạt động sẽ nóng và cũng giảm tuổi thọ. Cách sử dụng Pin Laptop: Đối với máy mới: - Pin mới phải được nạp đầy trước khi sử dụng (12h liên tục) - Trong 3 ngày đầu tiên cắm điện mỗi khi sử dụng máy - Pin mới cần được xạc đầy và xả vài lần trước khi nó có thể hoạt động hết công suất (nên thực hiện việc này nhưng phải chú ý ko để pin cạn kiệt). - Pin sẽ tự xả khi chúng không họat động. Luôn luôn xạc pin đầy trước khi cất pin. - Cách vài tháng hay làm kiệt và xả hết pin. Chú ý: - Không sạc nhồi, sạc sục, đã sạc là phải sạc đầy 100% - Không xem DVD hoặc chơi các game đòi cấu hình đồ họa cao ( nên dùng adapter khi chơi game) - Không cất pin của bạn chung với các thiết bị có kim loại. - Không được làm rơi pin. - Không để pin vô nước hoặc làm ẩm pin. - Khi sạc pin và dùng máy tránh nơi có nhiệt độ cao - Khi dùng hay sạc, pin sẽ bị ấm nóng, tuy nhiên nếu pin trở nên quá nóng, có thể pin có vấn đề. - Bộ adapter dùng cho máy cũng rất quan trọng, nên dùng theo đúng chuẩn của nhà SX, việc sử dụng ở điện áp -dòng ở mức cao-thấp hơn chuẩn đều làm ảnh hưởng đáng kể tới tuổi thọ pin. - Không nên thường xuyên để tình trạng dùng pin xả xuống mức quá thấp(<5%) - Việc làm suy giảm tuổi thọ pin chủ yếu do nhiệt độ khi sạc vẫn là nguyên nhân chính chứ ko chỉ là do số lần sạc Tiết kiệm pin cho máy tính xách tay Một trong những nhược điểm lớn nhất của máy tính xách tay hiện nay là thời gian sử dụng pin khá ngắn (pin tốt nhất cũng chỉ khoảng 5 giờ liên tục). Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thao tác để tiết kiệm pin cho máy tính xách tay: 1. Giảm độ sáng của màn hình: Trong máy tính xách tay, màn hình và ổ cứng là hai bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Để giảm độ sáng màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Fn và phím có hình nửa mặt trời, nửa mặt trăng. Một hộp thoại điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ xuất hiện để bạn hiệu chỉnh theo ý muốn. 2. Tắt hoàn toàn màn hình: Để thực hiện chức năng này, bạn vào mục Start\Control Panel\Performance and Mainternance\Power Options\Power Schemes và tiến hành hiệu chỉnh. 3. Thiết lập chế độ tiêu thụ năng lượng: Mục Power Options là nơi cho phép bạn có những lựa chọn thích hợp để tiết kiệm năng lượng nhiều nhất theo yêu cầu làm việc của bạn. Chẳng hạn, trong các hệ điều hành Windows XP đều có hai chế độ quản lý năng lượng cung cấp cho hệ thống là Max Batterry và Portable/Laptop. Ngoài ra có thể sử dụng phần mềm quản lý pin kèm theo máy. 4. Tắt kết nối mạng và các thiết bị ngoại vi: Tắt các chương trình không sử dụng. Bên cạnh ổ cứng và màn hình thì card mạng và các thiết bị USB ngoại vi cũng là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng trong máy tính. Do đó, khi không cần kết nối mạng, bạn hãy tắt card mạng, vô hiệu hóa nếu nó được tích hợp sẵn trong máy tính. Trong các hệ điều hành Windows XP, bạn có thể vào mục Start\Control Panel\Network and Internet Connections\Network Connections để tiến hành hiệu chỉnh. (sưu tầm)
nguyen van phuc
Trả lời 15 năm trước
ban ko len xem phim nhieu.len mang it
Mr Điệp
Trả lời 15 năm trước
Nhưng với Pin Li-ion không nên kéo dài quá 10h. Pin Li-ion chỉ cần 3-4h là đã đầy. Nếu ta tiếp tục sạc, lúc đó Pin sẽ nóng lên và có thể sẽ giảm tuổi thọ. Pin sẽ đạt dung lượng tối đa sau 5-7 lần sạc. Trong khoảng 50 lần sạc đầu tiên Pin có thể phục hồi đến trên 90%. Từ khoảng lần thứ 100 trở đi chỉ còn dưới 80%, và sẽ chỉ còn dưới 70% khi nạp lại từ 150-200 lần. Các nhà sản xuất đưa ra con số tối đa nạp lại được là 500 lần với Pin Li-ion mà Pin vẫn còn có thể chấp nhận dùng được. Nhưng lúc này dung lượng chỉ đạt chưa đến 30% so với khi còn mới. Http://www.dkj.com.vn Tks các bạn đã quan tâm!