Phân biệt Sự Khác nhau giữa các phiên bản vista 32bit và 64bit

Bài viết này mô tả sự khác biệt giữa các phiên bản Windows Vista 32 bit và các phiên bản Windows Vista 64 bit. Chú ý Để sử dụng phiên bản Windows Vista 64 bit, bạn phải có máy tính có bộ xử lý 64 bit. Bạn cũng phải có các trình điều khiển thiết bị 64 bit cho các thiết bị trong máy tính. Sự khác biệt chính giữa các phiên bản Windows Vista 32 bit và các phiên bản Windows Vista 64 bit liên quan đến tính năng trợ năng bộ nhớ, quản lý bộ nhớ và bảo mật nâng cao. Các tính năng bảo mật hiện có trong các phiên bản Windows Vista 64 bit bao gồm: * Bảo vệ Can thiệp Nhân * Hỗ trợ Bảo vệ Thực hiện Dữ liệu (DEP) dựa trên phần cứng. * Ký trình điều khiển bắt buộc * Loại bỏ hỗ trợ các trình điều khiển 32 bit * Loại bỏ hệ thống con 16 bit Một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng phiên bản Windows Vista 64 bit là khả năng truy nhập bộ nhớ vật lý (RAM) có dung lượng trên 4-gigabyte (GB). Các phiên bản Windows Vista 32 bit không thể truy nhập bộ nhớ vật lý này. Tuỳ thuộc vào phiên bản Windows Vista được cài đặt, phiên bản Windows Vista 64 bit hỗ trợ từ 1 GB RAM đến hơn 128 GB RAM. Khả năng truy nhập bộ nhớ vật lý dung lượng cao hơn cho phép Windows Vista giảm thiểu thời gian cần để trao đổi các tiến trình ra và vào bộ nhớ vật lý. Do đó, Windows Vista có thể quản lý các tiến trình hiệu quả hơn. Tính năng quản lý bộ nhớ này giúp cải thiện hiệu năng tổng thể của Windows Vista. Lợi ích khi cài đặt phiên bản Windows Vista 64 bit * Hỗ trợ bộ nhớ tăng so với bộ nhớ có dung lượng hơn 4GB hiện có trong hệ điều hành 32 bit. * Hiệu năng chương trình tăng đối với các chương trình được viết để tận dụng ưu thế của hệ điều hành 64 bit. * Các tính năng bảo mật nâng cao Điều cần cân nhắc khi bạn cài đặt phiên bản Windows Vista 64 bit * Các trình điều khiển thiết bị 64 bit có thể không sẵn dùng đối với một hoặc nhiều thiết bị trong máy tính. * Trình điều khiển thiết bị phải được ký điện tử. * Trình điều khiển thiết bị 32 bit không được hỗ trợ. * Chương trình 32 bit có thể không hoàn toàn tương thích với hệ điều hành 64 bit. * Vỉệc định vị các chương trình đặc biệt được viết cho hệ điều hành 64 bit có thể gặp khó khăn. * Không phải tất cả các thiết bị phần cứng đều tương thích với phiên bản Windows Vista 64 bit. tham khảo thêm tại: http://tinhte.com/forum/showthread.php?t=193808
Chita
Trả lời 14 năm trước
Thanks bài viết cụ thể quá